Bóng đá châu Âu sẽ phải nhận thảm họa bởi Super League

Bóng đá châu Âu sẽ phải nhận thảm họa bởi Super League

19-09-2017 07:00
Việc thành lập ra giải đấu Super League châu Âu chắc chắn sẽ đem lại kết quả tiêu cực và những hệ lụy tai hại vô cùng to lớn cho cả nền bóng đá châu Âu. Đấy là ý kiến của Chủ tịch La Liga, ông Javier Tebas.

Ý định về việc thành lập một siêu giải đấu bao gồm những đội bóng mạnh nhất châu Âu (European Super League) đã có từ rất lâu. Khi được hỏi về ý tưởng này, chủ tịch La Liga, Javier Tebas cho biết: “Theo phân tích của của tôi, giải đấu này sẽ là một thảm họa.

Tôi nghĩ rằng những câu lạc bộ đưa ra đề xuất này có lẽ đang trò chuyện trong một quán bar. Hộ không thực hiện bất kỳ một cuộc nghiên cứu chi tiết nào về hậu quả của nó.

Những đội bóng muốn thành lập giải đấu đó như Real Madrid, Barcelona, Bayern Munich, Manchester United, Inter Milan, Juventus, họ rất mạnh ở đấu trường quốc nội. Người hâm mộ của họ muốn chứng kiến họ thắng ở giải VĐQG, trong những trận đấu quan trọng và ở cúp Châu Âu.

 Javies Tebas cho rằng Super League châu Âu sẽ là một thảm họa.

Tôi không nghĩ NHM Real Madrid muốn thấy đội bóng của mình xếp ở vị trí thứ 10 trên BXH vào tháng Hai. Nếu như vậy, họ sẽ ở nhà xem các trận đấu khác trên TV thay vì đi đến Bernabeu.

NHM sẽ rất phấn khích khi đội bóng yêu thích của họ giành chiến thắng. Nhưng ở Super League châu Âu, đội bóng nào đó sẽ xếp thứ 10 hoặc 11. Tham dự giải đấu mà không giành được một chức vô địch trong ba hoặc bốn năm sẽ khiến NHM mất niềm tin và tình yêu vào đội bóng.

Đó là lý do tại sao tôi nói ý tưởng về giải đấu Super League châu Âu chỉ là cuộc nói chuyện trên bar. Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục với Champions League.”

 Rất khó đẻ một giải đấu quy tụ 20 đội bóng lớn châu Âu ra đời.

Không chỉ mỗi ông Javier Tebas, những đại gia của Premier League như Man United, Man City, Chelsea, Liverpool, Arsenal đều không mấy mặn mà với Super League châu Âu.

Giải đấu này sẽ làm ảnh hưởng đến việc thi đấu ở giải Ngoại hạng, nơi đem lại nguồn thu lớn từ bản quyền truyền hình cao ngất ngưỡng. Và khả năng Super League châu Âu có thể vượt mặt giải đấu cao nhất xứ sở sương mù về tiền bản quyền truyền hình là rất thấp.

Thêm nữa, việc Super League châu Âu diễn ra hàng tuần sẽ bào mòn đáng kể thể lực của cầu thủ khi mà các đội bóng Anh đang ‘vật vã’ vì lịch thi đấu dày đặc.

Những đội bóng ở các quốc gia khác như Đức, Italia, Tây Ban Nha, Pháp lại ủng hộ ý tưởng thành lập giải đấu mới. Giải VĐQG ở những nước này kém hấp dẫn hơn so với Premier League bởi chỉ có hai hoặc ba CLB cạnh tranh chức vô địch trong nhiều năm liền.

Tất nhiên, Super League châu Âu chỉ đang dừng lại ở ý tưởng, nhưng khi vấp phải sự phản đối của số đông, rất khó để giải đấu này có thể ra đời.

Admin
Tin tức mới nhất