SEA Games có 10 phó đoàn: Bộ trưởng sẽ kiểm tra

SEA Games có 10 phó đoàn: Bộ trưởng sẽ kiểm tra

06-07-2017 22:54 | 0 bình luận
Trước thông tin dự luận nhiều ngày qua với bản danh sách đoàn thể thao dự SEA Games 29 gây thắc mắc, trong đại bộ phần quần chúng. Bộ trưởng vào cuộc yêu cầu kiểm tra.

Bộ trưởng Bộ VH, TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện cùng Thứ trưởng Lê Khánh Hải có cuộc làm việc với lãnh đạo Tổng Cục TDTT chiều 6/7 xung quanh danh sách đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games khiến dư luận bàn tán những ngày qua.

Bộ VH, TT&DL: "10 phó đoàn đi SEA Games 29 là vì công việc"SEA Games 29: Vì sao phó đoàn đông kỷ lục?

Xem thêm: Tin bóng đá 24h

Cụ thể, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu Tổng cục TDTT tham mưu cơ cấu, thành phần đoàn TTVN dự các các kỳ đại hội thể thao quốc tế theo đúng quy định của BTC. Đặc biệt, cần ưu tiên thành viên là các VĐV, chuyên gia, HLV và đội ngũ bác sĩ.

SEA Games có 10 phó đoàn bộ trưởng sẽ kiểm tra
Danh sách phó đoàn đông kỷ lục dự SEA Games 29 khiến dư luận bàn tán

Bộ trưởng giao cho Tổng cục TDTT rà soát lại cơ cấu, thành phần đoàn TTVN tham dự SEA Games.

Trước đó, ngày 5/7, Bộ VH, TT&DL đã thông báo quyết định giữ nguyên danh sách đoàn TTVN tham dự SEA Games 29, trong số này gồm 1 trưởng đoàn, 10 phó trưởng đoàn, 32 lãnh đội, 22 bác sĩ, 18 cán bộ đoàn, 28 chuyên gia và 106 HLV; 476 VĐV (212 nữ, 264 nam). 

Cập nhật thêm: tin tức u23 Việt Nam

Về vấn đề đoàn TTVN có 10 Phó Trưởng đoàn tham dự SEA Games 29, ông Nguyễn Thái Bình - Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ VH,TT&DL, cho biết: “Câu chuyện Đoàn TTVN tham dự SEA Games 29 có 10 Phó Trưởng đoàn là câu chuyện hoàn toàn liên quan đến công việc và trách nhiệm chứ không vì mục đích gì khác. Bộ VH,TT&DL mong muốn được người hâm mộ thể thao và dư luận chia sẻ với Đoàn TTVN”.

Việt Phùng
Tin tức mới nhất