500 anh em chia buồn với cái chết của Cheick Tiote

500 anh em chia buồn với cái chết của Cheick Tiote

07-06-2017 10:10 | 0 bình luận
Thực tế thì con số này chỉ khoảng 50 anh chị em và đây là gia đình thực sự lớn của Cheick Tiote, cựu tiền vệ của Newcastle.

Như đã biết, cầu thủ người Bờ Biển Ngà đã đột quỵ trong một buổi tập ở Trung Quốc, nơi anh đang thi đấu tại đây. Vì thế, trong khi báo chí Trung Quốc đăng hình ảnh vài CĐV chia buồn về cái chết của anh, Tiote có một gia đình rất lớn ở Bờ Biển Ngà để an ủi.

Xem thêm: Tin tức bóng đá quốc tế

Lý do là cha anh có đến 8 người vợ và vì thế, Tiote cũng có đến 50 anh chị em. Trong số này, anh có 9 anh chị em cùng mẹ với mình.

Tiote vừa đột quỵ trong buổi tập hồi đầu tuần

Được biết, trên trang Facebook của Steve McClaren, cựu HLV đội tuyển Anh có đăng rất nhiều hình ảnh về Tiote chụp với gia đình và người hâm mộ. Một nguồn tin cho biết, “Cheick rất tự hào về gia đình của anh ấy và luôn muốn gặp họ khi anh ấy trở về nhà. Anh ấy thường gửi tiền về cho gia đình của mình.”

Xem thêm: Messi sẽ mời Ronaldo dự đám cưới của mình?

Thực tế thì bản thân Tiote cũng đang có hai vợ và người vợ đầu tiên của anh, Madah, dự kiến sẽ sinh đứa con thứ ba của họ trong tuần này. Còn người vợ thứ hai, Laeticia Doukrou, được anh cưới ở Bờ Biển Ngà vào năm 2014.

Theo người đại diện của Tiote, việc tiền vệ này cưới nhiều vợ là rất bình thường. Mặc dù chế độ đa thê đã bị xóa bỏ ở Bờ Biển Ngà năm 1964 nhưng chế độ này vẫn rất phổ biến ở châu Phi, đặc biệt trong cộng đồng Hồi giáo và cộng đồng các tôn giáo khác. Chẳng hạn như tại Senegal, khoảng 47% các cuộc hôn nhân đều là chế độ đa thê.

Thậm chí, chế độ đa thê còn được công nhận ở Nam Phi, Ai Cập, Eritrea, Morocco hay Malaysia tại châu Á.

Để biết thêm thông tin chi tiết mời các bạn truy cập tại: Bản tin thể thao 247

Phạm Hào
Tin tức mới nhất