Premier League sẽ trở lại vào tháng 6?

Premier League sẽ trở lại vào tháng 6?

06-04-2020 06:00
Giải Ngoại hạng Anh có thể sẽ trở lại vào tháng Sáu, trên những sân đấu không khán giả. Đó là thông tin vừa mới được tờ Mirror tiết lộ sau cuộc họp giữa Ban tổ chức giải và chính phủ Anh.

Theo Mirror Sports, đề xuất của phía Premier League đã được chính phủ Anh bật đèn xanh. Giải đấu sẽ được tổ chức trở lại trên các sân đấu không khán giả nhằm duy trì sự an toàn cho cộng đồng. Tất nhiên, các cầu thủ, ban huấn luyện cũng như các sân đấu này sẽ được kiểm tra cực kỳ nghiêm ngặt để đảm bảo không để lây lan dịch bệnh.

Các quan chức FA cũng đã thảo luận các phương án cụ thể để giữ các cầu thủ trong môi trường vô trùng càng nhiều càng tốt, hạn chế tối đa tiếp xúc với CĐV. Và để cho số lượng lớn CĐV được chứng kiến giải đấu, FA cũng đã đàm phán với một số công ty truyền hình để mở rộng số lượng các trận đấu được phát với truyền hình mặt đất. Hiện tại, Sky và BT đang nắm bản quyền các trận còn lại, nhưng không đủ kênh để phát sóng toàn bộ các trận đấu khi trùng giờ.

Chính phủ đã bật đèn xanh cho giải Ngoại hạng Anh trở lại vào tháng Sáu

Kế hoạch này của FA đã được gửi lên chính phủ, trong bối cảnh tình hình bệnh dịch ở Anh có dấu hiệu sẽ tiến triển trong vài tháng tới. Theo các chuyên gia y tế nước này, đại dịch Covid-19 tại Anh có thể sẽ lên tới đỉnh dịch trong thời gian tới, trước khi giảm dần và bị khống chế. Chính phủ nước này thì tin rằng đến giữa tháng Tư là tình hình sẽ được cải thiện.

Để chuẩn bị cho việc thi đấu trở lại vào tháng Sáu, các đội bóng dự kiến sẽ hội quân vào tháng Năm, tuy nhiên, họ vẫn phải cách li với các fan. Sẽ có thêm nhiều cuộc họp nữa trong những tuần tới về cách thức thi đấu, với 9 vòng đấu và các trận ở cúp FA nữa.

Nhưng các trận đấu sẽ phải diễn ra trên sân không khán giả

Trước đó, UEFA đã chốt rằng mùa giải 2019-20 sẽ kết thúc vào tháng Tám, còn mùa giải 2020-21 sẽ khởi tranh vào tháng Chín.

Phùng Việt
Tin tức mới nhất