Mục tiêu mới của M.U, Saul Niguez tài năng thế nào?

Mục tiêu mới của M.U, Saul Niguez tài năng thế nào?

03-04-2020 10:00
MU định phá vỡ kỷ lục chuyển nhượng của họ bằng cách kích hoạt điều khoản giải phóng 135 triệu bảng của Saul Niguez. Nhưng tiền vệ của Atletico Madrid vì đâu mà có giá như vậy?

HLV Solskjaer dường như đã đầu hàng trong cuộc chiến giữ chân Paul Pogba. Và các tuyển trạch viên của MU gần đây đã chuyển hướng sang theo dõi Saul Niguez như một sự thay thế tiềm năng cho ngôi sao người Pháp.

Saul đã tỏa sáng trong chiến thắng của Atletico trước Liverpool hồi đầu tháng này với những kỹ năng phòng ngự đẳng cấp. Anh từng được liên hệ với MU 4 năm trước khi HLV Louis Van Gaal vẫn đang cầm quân.

Đội bóng của Diego Simeone nổi tiếng với khả năng phòng ngự chặt chẽ và Saul là nền tảng cho sự kiên cường đó. Theo xếp hạng của Sky Sports, Saul đang là cầu thủ hay thứ 7 tại La Liga mùa này.

Saul được Sky Sports xếp hay thứ 7 tại La Liga

Các chỉ số phòng ngự của Saul tại La Liga tương đối tốt. Chỉ có hai cầu thủ trong giải đấu này có số lần tắc bóng nhiều hơn anh là Casemiro của Real Madrid và Pervis Estupinan ở Osasuna.

Ngoài ra, Saul xếp thứ 5 trong danh sách chiến thắng các pha tranh chấp 50/50, xếp thứ 8 trong việc giải nguy và tranh chấp trên không. Về số lần chạm bóng trung bình, anh đứng thứ 17 và điều đó cho thấy Saul vừa đóng vai trò là một người phòng ngự, vừa là một cầu thủ có thể phân phối bóng.

Chỉ số phòng ngự của Saul

Xem trên bản đồ nhiệt, khu vực Saul thường xuyên hoạt động nhất là dạt sang cánh trái khu trung tuyến và 1/3 cuối sân nhà. Về mặt phân phối, Saul chỉ có 35% đường chuyền lên phía trên nhưng có độ chính xác trung bình lên tới 78%.

Nếu Saul thay thế Pogba vào mùa Hè tới, anh có thể đá cặp cùng Fred, Scott McTominay hoặc Nemanja Matic, và để Bruno Fernandes thoải mái dâng lên hỗ trợ tấn công.

Biểu đồ nhiệt của Saul trong mùa giải 2019/2020

Đúng vậy, với khả năng sáng tạo và bùng nổ của mình, Bruno Fernandes nên được giải phóng khỏi việc phòng ngự để yên tâm tiến về phía trước. Saul và Fred hoặc Scott McTominay sẽ là những tấm khiên chắn trước bộ tứ vệ.

Với những thống kê kể trên, Saul có vẻ rất xứng đáng với mức giá 135 triệu bảng. Vấn đề của MU là họ sẽ phải thuyết phục ra sao để Atletico để ngôi sao 25 tuổi này ra đi.

Phùng Việt
Tin tức mới nhất