Thắng Chelsea, cơ hội dự Champions League của Man United sáng hơn bao giờ hết

Thắng Chelsea, cơ hội dự Champions League của Man United sáng hơn bao giờ hết

18-02-2020 11:00
Cuộc đua giành vé dự cúp C1 mùa tới ở giải Ngoại hạng Anh trở nên hấp dẫn hơn sau khi MU đánh bại Chelsea ngay ở Bridge và cơ hội đang gia tăng với Quỷ Đỏ.

MU tuy xếp thứ 7 với 38 điểm nhưng cũng chỉ kém chính Chelsea (thứ 4) 3 điểm. Xem giữa họ trên BXH là Tottenham và Sheffield United với lần lượt 40 và 39 điểm. Xếp ngay sau MU là Wolves thứ 8 với 36 điểm.

Khoảng cách giữa các đội cạnh tranh không lớn khiến cuộc đua giành vé dự cúp C1 mùa tới trở nên hết sức khó đoán khi mọi chuyện có thể thay đổi chỉ sau 1-2 trận thắng thua của các đội liên quan.

Án cấm thi đấu cúp Châu Âu vừa giáng xuống Man City khiến cuộc đua càng khốc liệt hơn vì nếu City kháng án bất thành, đội xếp thứ 5 giải Ngoại hạng có thể dự cúp C1 mùa tới và thực ra, khoảng cách giữa đội đang xếp thứ 4 (Chelsea 41 điểm) và thứ 5 (Tottenham 40 điểm) chỉ là 1 điểm.

Tóm lại với tất cả những Chelsea, MU, Sheffield United, Tottenham hay thậm chí cả Wolves (thứ 8 với 36 điểm) thì từng trận còn lại từ nay đến cuối mùa đều như những trận chung kết mà đội nào cũng có cơ hội giành vé và đội nào cũng có thể bị vượt mặt.

Cơ hội vào top 4 hay top 5 của các đội nói trên như thế nào nếu dựa trên phong độ, lịch đấu, lực lượng và mật độ thi đấu của họ?

MU đánh bại Chelsea, có nhiều hi vọng dự cúp C1 mùa tới

Sheffield United có tâm lí thoải mái nhất và nhàn nhã nhất. Dù được dự cúp Châu Âu hay không thì tân binh của giải Ngoại hạng cũng đang có mùa giải quá thành công nên họ không hề căng thẳng trong cuộc đua này dù đang ở vào vị trí ganh đua.

Họ cũng không phải đá cúp Châu Âu nên rất sung sức. Lịch đấu của Sheffield cũng không khó hơn các đối thủ cạnh tranh. Vấn đề là họ không có nhân tố nào thực sự đẳng cấp mà lấy lối chơi đồng đội làm sức mạnh.

Tottenham có vẻ là đội có lịch đấu khó khăn với cỡ 6/12 trận còn lại của họ từ nay đến hết mùa thuộc lại không dễ đá. Họ lại còn đá cúp C1. Trong khi chơi phòng ngự kém chắc chắn thì hiệu quả phản công và tấn công của Spurs phụ thuộc nhiều vào Song Heung Min. Đó đều là những vấn đề.

Chelsea còn đá cả cúp C1 lẫn cúp FA. Nhiều trụ cột của họ đang sa sút phong độ mà Lampard lại không có viện binh nào trong mùa Đông. Họ cũng có một lịch đấu khá gian nan với Tottenham, Liverpool, Man City nằm trong số các đội rất mạnh đang chờ đối đầu ở phía trước. Rất khó để The Blues giữ được vị trí thứ 4 hiện tại nhưng tất nhiên họ vẫn còn cơ hội dự cúp C1 mùa sau nếu cuối cùng Man City kháng án thất bại.

Khi những Chelsea, Tottenham, Sheffield United đều gặp vấn đề thì cơ hội cho MU giành vé dự cúp C1 hiển nhiên sẽ gia tăng. Họ đang có tâm lí tốt sau khi đánh bại Chelsea ngay ở Bridge. Họ chơi phòng ngự chắc chắn hơn mà bằng chứng là sạch lưới 3 trận gần nhất trước các đối thủ khó chịu như Man City, Wolves và Chelsea.

Họ tấn công cũng hiệu quả hơn nhờ viện binh mùa Đông đầy hứa hẹn Bruno Fernandes. Cuối cùng, dù còn đá ở cả Europa League lẫn cúp FA, Ole Gunnar Solskjaer có thể không cần quá bận tâm tới 2 mặt trận này mà ưu tiên cho mục tiêu giành vé dự cúp C1 mùa tới.

Lịch đấu các trận còn lại của MU không khó hơn hai đối thủ thành London là Chelsea và Spurs, thậm chí còn dễ chịu hơn. Họ chỉ cách top 4 số điểm của 1 trận thắng và hi vọng càng gia tăng khi họ thậm chí không cần vào top 4 Ngoại hạng Anh mà vẫn được dự cúp C1 mùa sau.

Phùng Việt
Tin tức mới nhất