Man United khó mua bán cầu thủ vì dịch Covid-19

Man United khó mua bán cầu thủ vì dịch Covid-19

23-03-2020 06:00
Một trong những tác động “dây chuyền” của việc mùa giải bị hoãn vì dịch covid-19 là người ta không biết chắc khi nào kỳ chuyển nhượng tiếp theo sẽ diễn ra và nó kéo dài bao lâu. Chính điều này khiến nhiều CLB trong đó có MU cực khó mua bán cầu thủ.

Do EURO 2020 đã được lùi tới mùa Hè 2021 nên mùa giải Ngoại hạng Anh hiện tại dự kiến sẽ tiếp tục diễn ra. Vấn đề là không ai biết chắc khi nào nó diễn ra vì mốc thời gian 30/4 giải được nối lại cũng chỉ là tạm thời và hoàn toàn có thể lại bị lùi lại tiếp.

Dịch covid-19 khiến Ole Gunnar Solskjaer rất khó mua bán cầu thủ như ý muốn

Nhưng nếu thời gian giải đấu được nối lại cứ lùi mãi lùi mãi thì khoảng cách thời gian giữa mùa giải này với mùa giải sau sẽ càng ngày càng ngắn lại. Điều đó có nghĩa một đội bóng có rất nhiều việc phải làm trên TTCN như MU sẽ rất khó chủ động được với các kế hoạch của mình.

Họ cần bổ sung một số nhân tố quan trọng ở cả 3 tuyến. Hàng thủ họ cần mua một trung vệ chất lượng cao. Tuyến giữa họ cần thêm một tiền vệ sáng tạo để cùng Bruno Fernandes tạo ra nhiều đột biến và đa dạng hơn nữa trong lối chơi. Hàng công họ cần một tiền đạo “cứng” thay Lukaku.

Nhưng muốn mua những cầu thủ chất lượng thực sự thì cần nhiều thời gian để phân tích, đánh giá chuyên môn và thương lượng về giá cả. Nếu thời gian chuyển nhượng quá gấp gáp, MU khó lòng kí được những hợp đồng ưng ý.

Theo chiều ngược lại, họ cũng cần đẩy đi không ít cầu thủ. Hàng thủ có Marcos Rojo, Chris Smalling chưa chắc được Roma mua đứt trong thời gian quá ngắn, Phil Jones cũng không được Ole Gunnar Solskjaer tin tưởng nên cần tìm cho anh này bến đỗ mới.

Tuyến giữa thì những Jesse Lingard, Andreas Pereira đều không nằm trong kế hoạch của Ole và MU cũng muốn tống tiễn 2 tiền vệ này. Hàng công thì Alexis Sanchez trở lại sau khi hết hạn cho Inter Milan mượn nhưng lương của anh quá cao trong khi phong độ quá tệ.

Với những cầu thủ được nêu tên, MU sẵn sàng đẩy họ đi khỏi Old Trafford nhưng nếu thời gian chuyển nhượng quá gấp rút thì Quỷ Đỏ rất khó tìm được “đầu ra” cho số cầu thủ này.

Mà quỹ thời gian cho việc mua bán cầu thủ lại nằm ngoài tầm kiểm soát của MU nên dù họ có chốt xong những người cần mua và những người cần bán thì họ cũng vẫn phải chờ đợi và phụ thuộc vào việc họ có bao nhiêu thời gian để thực hiện những kế hoạch đã được vạch sẵn?

Phùng Việt
Tin tức mới nhất