Juergen Klopp: "Chủ tịch UEFA, FIFA, và Premier League nên ngồi lại với nhau để thảo luận về các cầu thủ thay vì ví tiền của họ"

Juergen Klopp: "Chủ tịch UEFA, FIFA, và Premier League nên ngồi lại với nhau để thảo luận về các cầu thủ thay vì ví tiền của họ"

02-11-2019 10:00
HLV Juergen Klopp một lần nữa phàn nàn về lịch thi đấu của Liverpool. Ông cảnh báo các cơ quan quản lý nên ‘nghĩ cho cầu thủ chứ không phải cho ví tiền của họ’.

Sau khi đặt chân vào vòng tứ kết League Cup, HLV Juergen Klopp đã dọa sẽ bỏ đá giải đấu này nếu ban tổ chức không sắp xếp được một lịch thi đấu hợp lý hơn cho Liverpool.

Trận đấu này được tổ chức vào đúng tuần The Kop đá bán kết FIFA Club World Cup. Sau đó, họ còn có lịch thi đấu dày đặc ở Champions League và Premier League cho tới tận năm mới.

Trong buổi họp báo mới đây, HLV Klopp một lần nữa được hỏi về vấn đề này và ông đã đưa ra một câu trả lời dài 5 phút.

“Nếu bạn nhìn vào lịch thi đấu sắp tới thì tất cả đều ổn. Chúng ta có một ví dụ, Premier League là một giải đấu tuyệt vời. Carabao Cup (League Cup) cũng là một giải đấu hay, chúng tôi đã có một trận đấu tuyệt vời hôm thứ Tư vừa qua”, Klopp phát biểu.

“Nhưng sau đó, giải đấu này có lịch thi vào tháng 1 sau khi trải qua một lịch thi đấu dày đặc ở tháng 12. Carabao Cup có tới 2 trận bán kết (lượt đi và về)”.

“Tại sao giải đấu này lại cần tới 2 trận bán kết vậy? Sau đó, chúng tôi sẽ phải thi đấu tại FA Cup vào tháng 2, tháng 3 và tháng 4”.

“Bạn có thể thảo luận về vấn đề này. Tôi đã ở đây 4 năm, mọi người đều biết đây ‘là một vấn đề’ nhưng không ai thực sự muốn xử lý nó cả. Đây là sự khác biệt so với các nước khác. Italy cũng có 20 đội và thi đấu cúp nhưng Carabao Cup là danh hiệu duy nhất mà không ai muốn chạm vào”.

Klopp chỉ ra lý do Carabao Cup kém hấp dẫn

“Sau đó, UEFA quyết định thành lập giải Nations League để khiến các cầu thủ bận rộn hơn. Những cầu thủ giỏi sẽ có thêm một vài trận đấu căng thẳng khiến họ dễ dính chấn thương hơn”.

“Tôi đã nói về điều này trước đây và nghe thì có vẻ đó là vấn đề của tôi nhưng không phải vậy. Tôi chẳng tham gia vào trận đấu nào tại Nations League hay các kỳ triệu tập ĐTQG, tôi có một tuần nghỉ hoặc vài ngày nghỉ, nên đó không phải vấn đề của tôi. Tôi chỉ thảo luận về vấn đề này khi tất cả có cùng quan điểm nhưng các bạn thì không”.

“Chúng ta hãy cùng xem xét lý do tại sao những cầu thủ giỏi nhất thế giới không thể thi đấu ở cấp độ cao nhất hoặc vì sao họ dễ dính chấn thương. Sau đó mọi người nói ‘bạn cần một đội hình có chiều sâu hơn’ nhưng việc có nhiều trận đấu không giúp tạo ra một đội hình như vậy. Bạn không thể có một đội hình gồm 40 cầu thủ và rồi đuổi đi 20 người cho đến tháng 1 được”.

“Đó là sự mất cân bằng giữa số lượng cầu thủ bạn có, số trận bạn phải chơi và thời gian nghỉ cần thiết cho các cầu thủ. Nếu bạn là một cầu thủ lớn và tham gia vào tất cả các giải đấu trên thế giới, bạn cần phải nghỉ 2 tuần mỗi năm. Những cầu thủ như Mane, Salah, Henderson có 2 tuần nghỉ ngơi một năm với một công việc đòi hỏi thể chất với áp lực trong mọi trận đấu”.

Ông tiếp tục chỉ ra tại sao các cầu thủ lớn dễ gặp chấn thương

“Vấn đề rất rõ ràng, sẽ có một giải pháp khả thi, nhưng không có một ngày nào mà FIFA, UEFA, Premier League ngồi lại và thảo luận về các cầu thủ chứ không phải về ví tiền của họ. Đó là những gì đang diễn ra lúc này và chúng ta không thể thay đổi điều đó”.

"Chúng tôi vẫn sẽ thi đấu tất cả các trận với tất cả những gì chúng tôi có. Nhưng ai đó nên bắt đầu nghĩ về việc có bao nhiêu trận đấu cần phải chơi đi", Klopp khép lại.

Phùng Việt
Tin tức mới nhất