Juergen Klopp: "Juergen Klopp là tài năng thế kỷ"

Juergen Klopp: "Gabriel Martinelli là tài năng thế kỷ"

02-11-2019 07:00
HLV Juergen Klopp tỏ ra hài lòng sau khi Liverpool giành quyền vào tứ kết cúp Liên đoàn Anh, nhưng không ngần ngại đánh giá cao tiền đạo Gabriel Martinelli bên phía Arsenal.

Hòa 5-5 đầy kịch tính trong 90 phút thi đấu chính thức, Liverpool đã đánh bại Arsenal trên loạt sút luân lưu với tỷ số 5-4 để giành vé vào tứ kết cúp Liên đoàn Anh. Đây cũng là trận đấu mà cả Liverpool và Arsenal đã tạo cơ hội cho nhiều tài năng trẻ thể hiện.

Liverpool xuất sắc giành quyền vào tứ kết cúp Liên đoàn Anh

Trong cuộc phỏng vấn mới đây, HLV Juergen Klopp đã đưa ra bình luận về vấn đề này: "Hậu vệ Van den Berg của chúng tôi đã chơi hay tới mức khó tin. Trận đấu vừa rồi là bài test không dễ vượt qua dành cho những cầu thủ còn ít kinh nghiệm như cậu ấy.

Bên phía Arsenal, Gabriel Martinelli cũng bằng tuổi Van den Berg (18), nhưng cậu ấy xứng đáng được xem là một tài năng thế kỷ. Gabriel Martinelli vô cùng sắc bén nên nhiệm vụ của các hậu vệ Liverpool rất khó khăn.

Đó là chưa kể Arsenal còn có "ngòi nổ" Mesut Oezil đá hộ công và Joe Willock hoạt động ngay gần đó. Joe Willock đã ghi được 1 bàn đúng với phong cách của cầu thủ đá ở vị trí "số 9". Tóm lại Arsenal rất nguy hiểm khi đá kiểu phòng ngự phản công. Mỗi khi chúng tôi mất bóng là y như rằng khung thành bị đối phương làm cho chao đảo".

HLV Juergen Klopp đánh giá Gabriel Martinelli là 'tài năng thế kỷ' của Arsenal

Dù vậy, chiến lược gia người Đức sẽ cân nhắc việc từ bỏ cúp Liên đoàn Anh nếu ban tổ chức không sắp xếp lịch thi đấu phù hợp cho Liverpool.

Nếu ban tổ chức không tìm ra được ngày phù hợp thì làm sao Liverpool có thể thi đấu được?", Juergen Klopp chia sẻ. "Lúc đó, họ phải tìm một đội khác thay chúng tôi chơi vòng tứ kết. Đó có thể là Arsenal, hoặc bất cứ cái tên nào".

"Họ phải nghĩ cho chúng tôi. Liverpool không thể chơi mọi trận đấu. Hy vọng ban tổ chức sẽ bắt đầu có những kế hoạch để thay đổi lịch thi đấu Cúp Liên đoàn nhằm phù hợp hơn với Liverpool".

Theo kết quả bốc thăm, Liverpool sẽ làm khách trước Aston Villa tại tứ kết cúp Liên đoàn Anh diễn ra vào ngày 17/12.

Phùng Việt
Tin tức mới nhất