BLV Anh Ngọc: "Bồ Đào Nha thất bại vì không có ai chia lửa cùng với Ronaldo"

BLV Anh Ngọc: "Bồ Đào Nha thất bại vì không có ai chia lửa cùng với Ronaldo"

01-07-2018 20:00
Bình luận viên (BLV) Anh Ngọc nhấn mạnh tới thất bại của Bồ Đào Nha chính là không có ai chia lửa với C.Ronaldo. Chính vì thế, khi cầu thủ mang áo số 7 bị bắt bài, Bồ Đào Nha cũng hết vị, và nhận thất bại cũng là điều dễ hiểu.

Sau khi Messi chia tay World Cup 2018, đến lượt Ronaldo cũng chung số phận, khi Bồ Đào Nha nhận thất bại 1-2 trước Uruguay. Đây gần như là kỳ World Cup cuối cùng của hai thiên tài bóng đá thế giới, vì thế việc họ về nước khiến nhiều người tiếc nuối.

C.Ronaldo đã bất lực hoàn toàn khi đối diện hàng thủ Uruguay

Bình luận viên Anh Ngọc lý giải về thất bại của Bồ Đào Nha: “Căn bệnh thiếu các chân sút lớn trên hàng công là lý do khiến Bồ Đào Nha thất bại tại các giải đấu lớn và ở World Cup này.

Dù Ronaldo đã ghi tới 4 bàn ở vòng bảng, vấn đề về ghi bàn của Bồ Đào Nha vẫn rất nghiêm trọng. Khi Ronaldo không ghi bàn, đội bóng này sẽ mất hết, mà trên thực tế thì đúng như vậy”.

Cũng theo bình luận viên Anh Ngọc, Ronaldo không để lại dấu ấn gì ở trận đấu với Uruguay, một phần vì Uruguay phòng ngự tốt và phong tỏa được Ronaldo, phần vì Bồ Đào Nha không có các cầu thủ đẳng cấp khác trong đội hình để có thể phối hợp và chia lửa với Ronaldo.

“Ronaldo đi xuống qua từng trận, từ chỗ rất hào hứng chiến đấu và ghi bàn ở hai trận đầu tiên, đến chỗ rơi vào tình trạng căng thẳng ở trận đấu với Iran. Còn ở trận đấu với Uruguay, anh đơn giản là không có cơ hội, kể cả khi chơi ở cấm địa và rồi phải dạt biên để lấy bóng.

Đối với một đội bóng phụ thuộc quá nhiều vào cảm hứng và các bàn thắng của Ronaldo, con số 0 tròn trĩnh kia không khác gì việc được khẳng định chắc chắn sẽ thất bại”, bình luận viên Anh Ngọc khẳng định.

Nguyễn Hoàng
Tin tức mới nhất