Brazil vs Argentina: Hơn cả một trận đấu!

Brazil vs Argentina: Hơn cả một trận đấu!

02-07-2019 05:00
Không quá lời nếu nói rằng, Belo Horizonte chứng kiến một trận đấu có thể cứu được Copa America 2019.

Argentina gặp Brazil, thử hỏi người hâm mộ còn mong chờ gì hơn nữa từ trận đấu được xem là chung kết sớm của giải, chưa nói gì đến sự thù địch giữa hai đội trong những năm qua. Đúng là lịch sử bóng đá không có những người láng giềng có nhiều vấn đề như vậy bởi tất cả chỉ là cuộc chiến giành vị trí độc tôn trong làng bóng đá thế giới. Vì thế, các cầu thủ có mặt trên sân Mineirro không chỉ sống bằng kí ức của những trận đấu lớn trong quá khứ, từ vòng loại World Cup đến World Cup mà còn từ mọi trận đấu mà Selecao gặp Albiceleste.

Có điều, tại Belo Horizonte, 90 phút hoặc hơn thế có rất nhiều để nói. Cho dù kết quả như thế nào, Brazil - Argentina sẽ còn được nhắc đến trong một thời gian dài. Đối với Brazil, đây là lần đầu tiên, đội hình hậu World Cup 2018 của họ được đánh giá là mạnh. Sau thất bại trước Bỉ ở vòng tứ kết trên đất Nga hồi năm ngoái, Tite đã có những điều chỉnh nhằm cải thiện sự cân bằng giữa công và thủ. Vấn đề là chơi tới giờ, các đối thủ mà họ gặp tại Copa America 2019 đều chơi phòng ngự. Liệu Argentina có hạ mình chơi như vậy không, họ cũng có một hàng công mạnh để trừng phạt Selecao nếu đối phương quá mải mê tấn công. Khi đó, trận đấu này sẽ là thước đo chính xác để đánh giá đúng thực lực của thầy trò Tite.

Brazil-Argentina chính là trận đấu mà Copa cần lúc này, sau những vấn đề về công tác tổ chức, khán giả ít và VAR

Còn đối với Argentina, đây chỉ là sự khởi đầu cho một dự án dài hơi ngay khi Copa America 2019 kết thúc. Thất bại sẽ đặt dấu chấm hết sự nghiệp quốc tế cho một số cầu thủ; nếu chơi tốt, những cầu thủ mà Lionel Scaloni lựa chọn sẽ tiếp tục có cơ hội trưởng thành hơn.

Dĩ nhiên, không thể không nói đến Lionel Messi. Như tiền đạo đang khoác áo Barcelona thừa nhận, anh không có một giải đấu tốt, tuy vậy, khó mà nghĩ rằng Argentina sẽ vô địch mà không có Messi.

Trừ khi Argentina phá vỡ lịch sử và có được trận thắng đầu tiên trên sân của Brazil trong một trận đấu chính thức.

Phùng Việt
Tin tức mới nhất