Bùi Tiến Dũng: "Tuyển Việt Nam sẽ giành chiến thắng để đi tiếp"

Bùi Tiến Dũng: "Tuyển Việt Nam sẽ giành chiến thắng để đi tiếp"

15-01-2019 10:00
Trung vệ Bùi Tiến Dũng cho biết đội tuyển Việt Nam đang có sự chuẩn bị tốt nhất về sức khoẻ cũng như tinh thần trước trận đấu quyết định với Yemen. Toàn đội tự tin giành chiến thắng để giành vé vào vòng 1/8 Asian Cup 2019.

Sau trận thua Iran, tinh thần đội tuyển Việt Nam như thế nào? Cả đội chuẩn bị ra sau trước trận đấu với Yemen?

Sáng nay cả đội đã họp, xem video về đối thủ Yemen. Toàn đội được nghe BHL phân tích những điểm mạnh cũng như điểm yếu của đội bạn. Những điểm yếu đó của Yemen thì qua những buổi tập hôm nay và ngày mai thầy Park sẽ đưa ra giáo án để chuẩn bị cho trận đấu sắp tới.

Bùi Tiến Dũng (4) khẳng định Yemen là đối thủ không hề dễ chơi

Được biết sau trận thua Iran nhiều cầu thủ Việt Nam gặp vấn đề về chấn thương. Tiến Dũng có thể cho biết tình trạng sức khoẻ của của đội tuyển Việt Nam?

Hiện tại anh Trọng Hoàng sau trận đấu với Iran chỉ đau nhẹ còn Đức Huy cũng chỉ mất trí nhớ tạm thời sau trận thua Iran, bây giờ đã bình thường trở lại. Cả đội đang ổn định sức khỏe và dần lấy lại phong độ cao nhất.

Tiến Dũng đánh giá thế nào về cơ hội đi tiếp của đội tuyển Việt Nam?

Cơ hội vào vòng trong của đội tuyển Việt Nam vẫn còn, đó là 50-50.

Mạng xã hội đã có những chỉ trích với đội tuyển Việt Nam sau hai trận thua vừa qua, quan điểm của Tiến Dũng thế nào?

Chúng tôi là nhân vật chính trong mỗi trận đấu nên ai hiểu về chuyên môn sẽ thông cảm cho toàn đội. Những ai chỉ trích đội tuyển thì chưa thực sự hiểu bóng đá. Toàn đội có vào mạng và thấy những lời trái chiều. Tuy nhiên chúng tôi không để tâm. Người hâm mộ có quyền khen chê còn chúng tôi chỉ biết cố gắng hết sức khi vào sân thi đấu.

Cũng may người hâm mộ vẫn luôn theo dõi, ủng hộ, động viên đội tuyển sau những trận thua vừa qua. Đó là nguồn động lực lớn cho từng cầu thủ trong đội tuyển Việt Nam để có thể thi đấu tốt hơn trận đấu sắp tới.

Tiến Dũng đánh giá thế nào về đối thủ Yemen?

Yemen cũng là một đối thủ khó chơi, đội bạn có thể hình tốt nên toàn đội phải rất tập trung mới đạt kết quả tốt trận đấu sắp tới.

Xin cảm ơn Bùi Tiến Dũng!

Nguyễn Hoàng
Tin tức mới nhất