Chung kết Champions League có thể lần đầu tiên diễn ra dưới mái che

Chung kết Champions League có thể lần đầu tiên diễn ra dưới mái che

08-04-2017 01:54 | 0 bình luận
Lần đầu tiên trong lịch sử trận chung kết Champions League có thể diễn ra dưới mái che ở mùa giải năm nay.

Phát biểu trong cuộc họp báo về kế hoạch tổ chức trận chung kết Champions League vào ngày 7-4, Ban tổ chức địa phương cho biết Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) sẽ đưa ra quyết định sớm nhất có thể, trước trận đấu vào ngày 3-6 tại sân Principality Stadium ở Cariff.Để biết thêm thông tin các bạn hãy truy cập: Bản tin thể thao 24h

Trận chung kết Champions League lần đầu tiên có thể diễn ra dưới mái che

Mái che của sân có sức chứa 74.500 người đã được đóng lại ở các trận quốc tế môn Bóng bầu dục của Wales, nhưng việc một trận đấu chơi dưới mái che là sự kiện mới của UEFA.

Tuy nhiên, không phải chưa có tiền lệ ở môn thể thao vua bởi cuộc đối đầu giữa Anh và Argentina giống như được tổ chức trong nhà trên sân Sapporp Dome tại World Cup 2002 ở Nhật Bản.

Xem thêm: Bốc thăm tứ kết Champions League: Leicester thử lửa Atletico, Real đụng Bayern

“Tôi nghĩ hầu hết các cầu thủ đều thích thi đấu ở điều kiện tự nhiên, nhưng chơi dưới mái che cũng là một điều thú vị” - quan chức của Liên đoàn bóng đá Wales và là Giám đốc dự án của Ban tổ chức địa phương, Alan Hamer nói.

“Quyết định cuối cùng phụ thuộc vào UEFA, nó là sự kiện của họ và từ quan điểm của người tham gia tổ chức, tôi nghĩ nhiều người mong muốn kế hoạch này. Chơi dưới mái che sẽ giúp tăng thêm bầu không khí sôi động” – ông Hamer thêm vào.

Hơn 170.000 người dự kiến sẽ tới Wales theo dõi trận chung kết vào ngày 3-6, với trận chung kết Champions League của nữ cũng diễn ra ở Cardiff trước đó 2 ngày. Sân Principality Stadium sẽ đổi tên thành SVĐ Quốc gia Wales khi tổ chức trận chung kết Champions League vì quy định của UEFA cấm địa điểm chủ nhà lồng ghép yếu tố thương mại vào tên sân.

Theo dự đoán, sẽ có khoảng 200 triệu người trên toàn cầu xem trận chung kết Champions League - số lượng khán giả nhiều gấp đôi so với sự kiện tương tự tại giải Super Bowl của Mỹ - và giúp mang lại lợi nhuận 45 triệu bảng cho Cardiff và khu vực lân cận.

Cập nhật tin tức bóng đá thế giới, chuyển động ngoài sân cỏ hàng ngày mời bạn xem tại: Tin tức bóng đá quốc tế

Anh Duc
Tin tức mới nhất