Cú đá kiểu bọ cạp của Giroud giành giải Bàn thắng đẹp nhất mùa

Giroud giành giải Bàn thắng đẹp nhất mùa với Cú đá kiểu bọ cạp

24-10-2017 07:11
Tiền đạo của Arsenal giành giải thưởng Puskas cho Bàn thắng đẹp nhất mùa giải 2016-2017.
Pha ghi bàn kinh điển của Giroud.

 

Bàn thắng giành giải là một cú đá kiểu bọ cạp của Giroud trong trận Arsenal gặp Crystal Palace hôm 1/1/2017. Trong tình huống lập công, tiền đạo người Pháp đón quả tạt của Alexis Sanchez rồi tung chân đá móc từ phía sau thành bàn.

"Đây là một vinh dự và tôi rất vui mừng với giải thưởng hôm nay. Tôi muốn cảm ơn những người đã bình chọn cho tôi. Tôi cũng muốn chúc mừng những ứng cử viên cùng lọt vào danh sách chung kết.

Họ cũng có những bàn thắng tuyệt vời. Tôi muốn cảm ơn các đồng đội, không có họ thì tôi không thể ghi bàn. Và tôi muốn cảm ơn gia đình. Tôi sẽ tặng giải thưởng này cho cha tôi", Giroud phát biểu trong lễ nhận giải tối 23/10.

Giroud được tôn vinh tại Gala bóng đá ở London.

Để giành giải thưởng, Giroud đã vượt qua một ứng cử viên sáng giá là Deyna Castellanos với cú lốp bóng từ giữa sân trong trận bóng đá nữ U17 giữa Venezuela và Cameroon. Siêu phẩm của tiền đạo người Pháp cũng xếp trên cú vô lê của thủ môn người Nam Phi, Oscarine Masuluke trong trận Baroka gặp Orlando Pirates.

Giải Puskas ban đầu có 10 ứng cử viên, được Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA công bố hồi tháng 9. Người bầu chọn là CĐV trên trang web của FIFA. Danh sách ứng cử viên do một ủy ban lựa chọn, trong đó có những cựu tiền đạo lừng danh như Henrik Larsson, Alan Shearer, Predrag Mijatovic.

Trần Sơn
Tin tức mới nhất