Cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu: L.Messi chỉ đứng thứ 10

Cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu: L.Messi chỉ đứng thứ 10

05-12-2017 21:00
Tính tới thời điểm hiện tại, Messi chỉ xếp thứ 10 trong cuộc đua giành Chiếc giày vàng châu Âu. Trong khi đó, chân sút Cavani của PSG đang dẫn đầu.

Messi hiện đang là chân sút tốt nhất La Liga ở thời điểm này với 13 bàn thắng cho Barcelona. Mặc dù vậy, ngôi sao người Argentina chỉ xếp thứ 10 trong cuộc đua giành Chiếc giày vàng châu Âu cho tới thời điểm này với 26 điểm (hệ số 2 điểm/bàn).

Messi chỉ xếp thứ 10 ở cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu

Đứng đầu danh sách này là tiền đạo Edinson Cavani của PSG, người đang có 17 bàn thắng ở Ligue 1 (tương đương 34 điểm). Thực tế, mùa giải năm nay là cơ hội cực tốt để chân sút người Uruguay giành giải Chiếc giày vàng.

Nói vậy bởi lẽ, PSG vượt trội hoàn toàn so với các đối thủ khác ở Ligue 1. Do đó, điều kiện để Edinson Cavani lập công cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Vì thế, hiệu suất của tiền đạo này đã vượt qua mức 1 trận/bàn.

Cavani đứng đầu danh sách này nhờ phong độ thăng hoa trong màu áo PSG

Tiền đạo Mauro Icardi của Inter đứng thứ 2 với chỉ 1 bàn kém hơn Cavani. Đây là mùa giải thăng hoa của tiền đạo người Argentina. Cầu thủ này tràn trề cơ hội san bằng thành tích ghi bàn ở mùa giải trước với 24 pha lập công.

Một chân sút khác ở Serie A là Immobile đang xếp thứ 3 trong danh sách này với 15 bàn thắng (30 điểm). Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Falcao (Monaco, 28 điểm), Lewandowski (Bayern Munich, 28 điểm), Prosa (Infonet, 27 điểm), Sappinen (Flora, 27 điểm), Gordeichuk (BATE Borisov, 27 điểm), Angulo (Gornyk Zabrze, 27 điểm).

Top 10 cầu thủ đứng đầu trong cuộc đua Chiếc giày vàng 2017/18

Nguyễn Hoàng
Tin tức mới nhất