Diego Simeone bị cấm chỉ đạo trận chung kết Europa League

Diego Simeone bị cấm chỉ đạo trận chung kết Europa League

05-05-2018 17:31
Chiến lược gia của Atletico Madrid không được có mặt trong khu vực kỹ thuật khi đội nhà chạm trán Marseille ngày 16/5 tới đây.
Giây phút bốc đồng của Simeone khiến ông phải trả giá đắt. 

 

UEFA quyết định ra án cấm chỉ đạo với Diego Simeone lên tới bốn trận sau khi ông bị đuổi lên khán đài vì lỗi phản ứng trọng tài ở bán kết lượt đi gặp Arsenal.

Simeone đã thụ án một trận ở lượt về, khi Atletico đánh bại Arsenal với tỷ số 1-0 và giành quyền vào chung kết. Tuy nhiên, nhà cầm quân người Argentina còn phải thụ án thêm ba trận nữa, bao gồm cuộc quyết đấu cuối cùng với Marseille. Bên cạnh việc không được xuống khu kỹ thuật, Simeone cũng không thể tiếp cận phòng thay đồ trước và trong trận. Ông đồng thời phải nộp phạt hơn 11.000 đôla.

Đây là tổn thất không nhỏ với Atletico dù trợ lý German Burgos tỏ ra mát tay khi dẫn dắt đội vượt qua Arsenal hồi giữa tuần. Trong khi đó, Marseille có lợi thế là sẽ được chơi tại nước Pháp, bởi trận chung kết diễn ra ở Lyon.

Simeone có thể kháng cáo lên UEFA vào tuần tới nhưng ngay cả khi làm điều này thì ông cũng khó có thể trở lại kịp vào chung kết. Án treo giò sẽ kéo dài sang cả mùa giải sau. Nếu Simeone vẫn còn dẫn dắt Atletico và đội vô địch thì ông phải ngồi ngoài trận Siêu cup châu Âu với Real Madrid hoặc Liverpool.

Đây là lần thứ hai Atletico vào chơi chung kết Europa League dưới sự dẫn dắt của Simeone. Trong lần đầu tiên, họ đã vô địch mùa 2011-2012.

Trần Sơn
Tin tức mới nhất