Guardiola khen Chelsea, Tottenham để "dìm" Mourinho

Guardiola khen Chelsea, Tottenham để "dìm" Mourinho

15-12-2017 19:30
HLV Guardiola dành lời khen tặng cho Tottenham và Chelsea khi khẳng định hai đội bóng này mới thực sự "muốn chơi bóng đá" tại Premier League, chiến lược gia người Tây Ban Nha bất ngờ loại bỏ qua MU của Mourinho.

Kể từ khi còn cùng nhau làm việc tại Tây Ban Nha, Mourinho và Guardiola đã xem là những đối thủ lớn. Duyên nợ đã đưa họ tới Anh và hai người giờ đây dẫn dắt hai đội bóng "không đội trời chung" của thành Manchester.

Triết lý bóng đá thực dụng của Mourinho liên tục bị so sánh với phong cách tấn công của Guardiola, điều đó khiến mối quan hệ giữa hai người chỉ dám bằng mặt mà không bằng lòng.

Guardiola đang giúp Man City thăng hoa mạnh mẽ trong giai đoạn đầu mùa giải

Cuối tuần này, Man City tiếp Tottenham trên sân nhà ở vòng 18 Premier League. Sau 17 vòng đấu, Man City đang dẫn đầu bảng xếp hạng với 49 điểm, hơn đội nhì bảng MU tới 11 điểm. Đoàn quân của Guardiola còn đang giữa kỷ lục với chuỗi 15 trận thắng liên tiếp.

Hiện tại phong cách tấn công của Guardiola đang thắng thế trước lối chơi thực dụng, sẵn sàng "chồng xe buýt" của Mourinho. Không chỉ hơn đối thủ cùng thành phố về điểm số, Man City đã ghi tới 52 bàn thắng ở Premier League sau 17 trận, nhiều hơn hẳn 15 bàn so với đội đứng thứ hai là MU.

Trước trận đấu với Tottenham vào cuối tuần này, Guardiola có những lời lẽ tôn trọng đối thủ. Không chỉ vậy, chiến lược gia của Man City còn nhận xét chung luôn cả về Premier League. "Tôi nghĩ rằng Tottenham và Chelsea là những đội bóng thực sự muốn chơi bóng đá", Guardioa phát biểu trên tờ Mirror.

"Họ không muốn để đối thủ chơi theo cách riêng, họ muốn giành lấy thế trận cho mình. Đây sẽ là thử thách thú vị sau khi chúng tôi thi đấu trên sân Swansea chỉ ba ngày. Sau đó, chúng tôi thi đấu trên sân Leicester ở League Cup.

Vì thế cầu thủ của tôi không có nhiều thời gian để nghỉ ngơi, nhưng chúng tôi sẵn sàng đối mặt với Tottenham với phong độ như đã thể hiện trong thời gian qua", Guardiola chốt lại.

Nguyễn Hoàng
Tin tức mới nhất