HLV Conte thúc giục BLĐ Chelsea sớm tăng cường viện binh

HLV Conte thúc giục BLĐ Chelsea sớm tăng cường viện binh

27-11-2017 19:36
ĐKVĐ Chelsea đang bị Man City bỏ xa tới 11 điểm trên BXH Premier League chỉ sau 13 vòng đấu. Điều đó khiến Conte rất nóng ruột, chiến lược gia người Italia vừa lên tiếng thúc giục BLĐ The Blues nên hoạt động nhanh nhẹn hơn trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông sắp tới.

Trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè vừa qua, Chelsea bị đánh giá là thất bại khi những mục tiêu ban đầu mà Conte đặt ra đều vuột khỏi tầm tay đội bóng này. Theo tiết lộ, bốn mục tiêu ban đầu mà chiến lược gia người Italia đề cập tới bao gồm Romelu Lukaku, Antonio Candreva, Ross Barkley và Virgil Van Dijk. Tuy nhiên, cả bốn cầu thủ này đều không trở thành người của Chelsea sau kỳ chuyển nhượng mùa Hè.

Nguyên nhân được cho là ban lãnh đạo Chelsea hoạt động quá chậm chạp và cứng nhắc. Chính vì thế họ bị đội bóng khác cuỗm tay trên (trường hợp của Lukaku) hay không thuyết phục được các CLB nhả người (đối với cả ba cầu thủ còn lại).

Conte không hài lòng với việc chuyển nhượng của Chelsea ở mùa Hè vừa qua

Việc chuyển nhượng cầu thủ tại Chelsea khá phức tạp khi Conte không phải người có tiếng nói cao nhất. Trong những năm vừa qua Giám đốc Marina Granovskaia và Giám đốc kỹ thuật Michael Emenalo là hai nhân vật quyết định tới việc chuyển nhượng cầu thủ của Chelsea. Tuy nhiên vào đầu tháng này, Emenalo đã từ chức.

Chính không nằm quyền tự quyết nên khi kỳ chuyển nhượng mùa Đông sắp sửa mở cửa, Conte đã lên tiếng thúc giục ban lãnh đạo Chelsea cần hoạt động mạnh mẽ hơn, để sớm ký thỏa thuận với những mục tiêu mà ban huấn luyện đưa ra, bằng không thì đội bóng này sẽ không thể tăng cường sức mạnh và chẳng thể nào cạnh tranh với Man City.

Hiện tại Premier League đã đi qua được 13 vòng đấu, đoàn quân của Cone đang xếp ở vị trí thứ 3 với 11 điểm kém hơn đội đầu bảng Man City. Cơ hội bảo vệ ngôi vô địch của Chelsea không thực sự cao.

Conte nói: "Kinh ngạc về phong độ của Manchester City ư? Không, tôi không bất ngờ. Tôi vẫn nghĩ rằng Manchester City ở mùa giải này là một đội bóng mạnh mẽ".

"Cũng mùa giải trước, Manchester City là một đội bóng tuyệt vời. Sau đó, trên thị trường chuyển nhượng, họ đã mua những mục tiêu đầu tiên và nhờ đó họ đã cải thiện rất nhiều".

"Man City cũng có thể làm được điều tương tự trong Tháng Giang tới hoặc trong tương lai. Vì lý do này, chúng tôi cần phải lo lắng. Nếu muốn cạnh tranh với Manchester City, chúng tôi phải hoạt động và đưa ra quyết định tốt nhất tại thị trường chuyển nhượng".

"Nếu bạn muốn tìm được một điều gì đó quan trọng thì điều quan trọng ấy chính là sự cân bằng tốt", Conte chốt lại.

Chiến lược gia người Italia cũng khẳng định ông không quan tâm tới vấn đề khác ngoài công việc và đội bóng. Conte phủ nhận việc trì hoãn gia hạn hợp đồng với Chelsea là để đòi hỏi tăng lương, ông cho biết chỉ muốn nói về tương lai sau khi mùa giải đã khép lại.

Nguyễn Hoàng
Tin tức mới nhất