HLV Hoàng Anh Tuấn " A Cay" bầu Đức, quyết trở lại World Cup

HLV Hoàng Anh Tuấn " A Cay" bầu Đức, quyết trở lại World Cup

16-09-2017 08:35
Trở về sau thất bại tại giải U18 Đông Nam Á 2017, HLV Hoàng Anh Tuấn cùng các học trò sẽ có ít ngày nghỉ ngơi, sau đó sẽ tập trung để chuẩn bị cho vòng loại U19 châu Á, sẽ diễn ra vào tháng 11 ở Macau. 

Phục thù cho U18 Việt Nam

Đây là giải đấu quan trọng với U19 Việt Nam, với mục tiêu giành ngôi nhất bảng để có vé dự vòng chung kết U19 châu Á, qua đó có cơ hội tái lập chiến tích giành vé dự U20 World Cup như đã từng làm trong năm 2016.

Ở vòng loại U19 châu Á 2018, U19 Việt Nam ở một bảng dễ thở với các đội Lào, Đài Loan và Macau. Đây là bảng đấu U19 Việt Nam hoàn toàn có thể giành ngôi nhất bảng để đi tiếp.

U18 Việt Nam có cơ hội chuộc lỗi tại vòng loại U19 châu Á 2018 sắp tới
 

Vấn đề là ở vòng chung kết, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn có làm được điều kỳ diệu như đã từng làm trong quá khứ hay không, mới là điều đáng quan tâm.

HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết ông chưa vội nghĩ tới vòng chung kết, khi có 3 trận trước mắt phải vượt qua tại Macau. Sau khi cùng các cầu thủ U18 Việt Nam về nước, chiến lược gia người Khánh Hoà sẽ nghỉ ngơi ít ngày, trước khi tập trung tại Hà Nội để chuẩn bị cho vòng loại U19 châu Á 2018.

Về lực lượng, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có một số điều chỉnh so với giải U18 Đông Nam Á. Ông Tuấn mong muốn các đội bóng V-League sẽ nhả quân để có đội hình mạnh nhất, tránh tình trạng thiếu trước hụt sau như khi chuẩn bị cho U20 World Cup 2017 hồi tháng 5.

Lấy World Cup "đáp trả" bầu Đức

Dự kiến, vòng chung kết giải U19 châu Á 2018 sẽ được tổ chức từ ngày 18/10 - 4/11/2018 tại Indonesia. Cũng như giải đấu cách đây 2 năm, U19 Việt Nam phải vào tới bán kết mới có vé dự World Cup. Để lặp lại được chiến tích này không hề đơn giản, bởi công bằng mà nói trong lần đầu tiên có mặt ở giải thế giới, U19 Việt Nam đã gặp nhiều may mắn.

HLV Hoàng Anh Tuấn liệu một lần nữa gặp may mắn với lứa U19 Việt Nam?
Nhưng nếu một lần nữa HLV Hoàng Anh Tuấn giành được vé đi World Cup, thì chính bầu Đức lại là người bị chê cười, vì thế mà hành trình của U19 Việt Nam sắp tới, chắc chắn nhận được sự quan tâm của dư luận.Chính bầu Đức cũng từng nhiều lần chê bai ông Tuấn chẳng có tài cán gì, mà may mắn khi sở hữu nhiều cầu thủ tốt của lò HAGL, Viettel, Hà Nội…

Còn nhớ, sau khi chia tay U20 World Cup 2017, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết bóng đá Việt Nam sẽ trở lại sân chơi này. Dù không nói ra nhưng ông Tuấn kỳ vọng rất lớn sẽ lần thứ 2 liên tiếp được tham dự giải thế giới, và đó cũng như một sự chứng minh mình hoàn toàn không ăn may như bầu Đức nhận định.

Phùng Việt
Tin tức mới nhất