HLV Mourinho: "MU sẽ không mua tiền đạo thế chỗ Ibrahimovic"

HLV Mourinho: "MU sẽ không mua tiền đạo thế chỗ Ibrahimovic"

01-04-2018 12:00
Bất chấp việc Zlatan Ibrahimovic đã rời MU vào tuần trước, tuy nhiên huấn luyện viên Jose Mourinho lại bất ngờ khẳng định rằng ông sẽ không chiêu mộ thêm tiền đạo cho MU vào kỳ chuyển nhượng mùa Hè tới đây.

Vào tuần trước Ibrahimovic đã chính thức chia tay MU để gia nhập LA Galaxy. Điều đó khiến Mourinho sẽ giảm đi đáng kể sự lựa chọn cho hàng công, tuy nhiên chiến lược gia người Bồ Đào Nha lại đang tin tưởng rằng với những cầu thủ ông đang có trong tay thì "Quỷ đỏ" không cần gia tăng hàng tiền đạo trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè sắp tới.

"Chúng tôi có Lukaku và Rashford là những cầu thủ số 9, tất nhiên Rashford có thể chơi ở cánh phải và cánh trái, nhưng cậu ấy vẫn là một tiền đạo cắm", Mourinho cho biết. "Sanchez có thể chơi như một tiền đạo, Martial cũng có thể chơi như một tiền đạo, vì vậy mà không chỉ có một mình Lukaku, chúng tôi còn có ba cầu thủ khác có thể chơi ở vị trí số 9".

Lukaku (trái) vẫn là sự lựa chọn số 1 của Mourinho cho vị trí số 9

"Nếu đội bóng không có sự phục vụ của Lukaku bởi các lý do khác nhau, chúng tôi có thể thay đổi hệ thống để chơi với hai tiền đạo và tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn hơn, ví dụ Rashford và Martial chơi cạnh nhau, hay Rashford chơi cùng Sanchez, vì vậy chúng tôi sẽ không đi tìm kiếm thêm một tiền đạo ở vị trí số 9".

Rashford và Martial ghi được tổng cộng 23 bàn thắng trong mùa giải này, và trong khi Alexis vẫn đang điều chỉnh cuộc sống tại Old Trafford, anh đang cố gắng để tìm lại bản năng sát thủ giống như đã làm được trong màu áo Arsenal. Mùa giải năm ngoái, tiền đạo người Chile ghi 30 bàn cho đội bóng thành London.

Ibrahimovic là cầu thủ ghi bàn hàng đầu của United trong năm 2016/17 và Mourinho đã ca ngợi ngôi sao 36 tuổi này sau khi chia tay MU để đầu quan cho LA Galaxy "an hưởng" nốt giai đoạn cuối của sự nghiệp.

"Tôi luôn cảm thấy rất tiếc khi một cầu thủ lớn chia tay hoặc họ đến với giai đoạn cuối của sự nghiệp", ông chủ của MU chia sẻ về việc phải tạm biệt Ibrahimoivc. "Vì vậy, đối với tôi, thời điểm tạm biệt Zlatan ở hướng đó nhiều hơn".

"Cậu ấy là một cầu thủ lớn, một cầu thủ bóng đá hàng đầu, bóng đá Châu Âu đã mất đi một cầu thủ lớn, chúng ta sẽ mất cậu ấy mãi mãi vì Ibra sẽ không trở lại với cấp độ bóng đá này. Nhưng tôi nghĩ rằng việc tới MLS thật tuyệt vời cho cậu ấy trong giai đoạn hiện nay và có lẽ cả vài năm nữa sẽ vẫn tốt".

"Tôi nghĩ MLS và bóng đá Mỹ sẽ nhận được nhiều hơn những gì Zlatan có được, bởi vì đối với cậu ấy, tôi nghĩ rằng đây sẽ là cách để Ibra tận hưởng nốt năm cuối cùng hoặc một vài năm cuối trong sự nghiệp cầu thủ của cậu ấy".

"Sự có mặt của Ibra sẽ rất tốt cho bóng đá Mỹ vì những gì anh ấy có thể làm, những gì anh ấy có thể truyền tải, những gì anh ấy có thể thu hút, tính cách của anh ấy, niềm đam mê bóng đá và mức độ chuyên nghiệp mà anh ấy luôn có. Ngay cả sự phục hồi chấn thương của anh ấy cũng là một ví dụ tiêu biểu của sự chuyên nghiệp".

Nguyễn Hoàng
Tin tức mới nhất