HLV Park Hang Seo vẫn chờ Đình Trọng dù cầu thủ này chưa hồi phục chấn thương

HLV Park Hang Seo vẫn chờ Đình Trọng dù cầu thủ này chưa hồi phục chấn thương

05-03-2019 06:00 | 0 bình luận
Trong danh sách sơ bộ của U23 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á sắp diễn ra, HLV Park Hang Seo vẫn điền tên trung vệ Trần Đình Trọng, dù cầu thủ này chưa hồi phục sau chấn thương, và chưa đá trận nào kể từ đầu mùa.

Điều đó cho thấy vị HLV người Hàn Quốc đặt niềm tin rất lớn vào trung vệ đang khoác áo CLB Hà Nội. Với HLV Park Hang Seo, Đình Trọng đơn giản là cầu thủ… không cần phải thử, năng lực của anh vốn đã được kiểm chứng, chỉ cần Đình Trọng đạt được tình trạng thể lực tốt nhất là anh sẽ có suất trong đội hình của ông Park.

Từ đầu mùa giải 2019 đến giờ, Đình Trọng chưa đá trận chính thức nào, ở cả V-League lẫn AFC Cup. Khả năng tại vòng 3 V-League diễn ra giữa tuần này, cũng như ở lượt trận thứ 2 – vòng bảng AFC Cup 2019 sau đây ít ngày, Đình Trọng cũng khó thi đấu.

Nhưng điều đó cũng không quan trọng, miễn là trước khi bảng K - vòng loại giải U23 châu Á khai diễn, Đình Trọng hồi phục thể lực, anh vẫn được tin tưởng.

HLV Park Hang Seo kiên nhẫn tối đa với trường hợp chấn thương của trung vệ Đình Trọng

Hàng phòng ngự luôn là nơi mọi HLV muốn có sự an toàn nhiều nhất, mà Đình Trọng vốn là trung vệ chơi an toàn nhất, có chất lượng chuyên môn cao nhất trong bóng đá nội hiện giờ. Do đó, HLV Park Hang Seo luôn muốn có trung vệ xuất sắc này.

Trừ trường hợp bất khả kháng, tức là trường hợp Đình Trọng không đủ thể lực để tham gia vòng loại giải U23 châu Á, vị HLV người Hàn Quốc mới tính đến khả năng thay thế Đình Trọng.

Những người có tên trong danh sách sơ bộ của đội tuyển U23 Việt Nam, vừa được công bố, được cho là có thể thay vị trí của Đình Trọng khi cần, có Thành Chung (CLB Hà Nội), Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam), Nguyễn Đức Chiến (Viettel), Đỗ Thanh Thịnh (SHB Đà Nẵng).

Trong số này, Đức Chiến và Thành Chung có kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp, Thành Chung không ít lần xuất hiện ở đấu trường V-League, trong khi Huỳnh Tấn Sinh từng sát cánh bên Đình Trọng ở giải U19 châu Á năm 2016 và World Cup U20 năm 2017.

Các cầu thủ này mỗi người có điểm mạnh riêng, nhất là Thành Chung có ưu thế về mặt thể hình và khả năng không chiến. Tuy nhiên, phương án tốt nhất với HLV Park Hang Seo vẫn là Đình Trọng kịp hồi phục thể lực và phong độ, để chỉ huy hàng phòng ngự của đội tuyển U23 Việt Nam, khi chúng ta đối đầu với các đối thủ Thái Lan và Indonesia tại bảng K vòng loại giải châu Á.

Đình Trọng đạt phong độ cao nhất, hàng phòng ngự của đội tuyển U23 Việt Nam không chỉ có một trung vệ giỏi án ngữ, mà còn đỡ phải tính toán đến các phương án thay thế, đỡ phải xáo trộn đội hình!

Hoàng Nguyễn
Tin tức mới nhất