Kẻ tình nghi đứng sau vụ tấn công khủng bố đẫm máu Manchester Arena là fan M.U

Kẻ tình nghi đứng sau vụ tấn công khủng bố đẫm máu Manchester Arena là fan M.U

24-05-2017 02:56 | 0 bình luận
Kẻ tình nghi thực hiện vụ tấn công khủng bố đẫm máu Manchester Arena bằng bom tự chế khiến 22 người thiệt mạng và 59 người chấn thương, là một fan của M.U và con trai của người Lybia di cư.

Salman Abedi, 22 tuổi, sinh ở Manchester, bị tình nghi là kẻ đứng sau vụ đánh bom tại buổi hòa nhạc của nữ ca sỹ Ariana Grande, vụ việc mà ngay sau đó nhà nước Hồi giáo cực đoan tự xưng (IS) lên tiếng nhận trách nhiệm. Để biết thêm thông chi tiết mời các bạn xem tai: Bản tin thể thao 247

Cảnh sát khám xét nơi ở của kẻ tình nghi thực hiện vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở Manchester Arena

Cảnh sát đã tiết lộ danh tính kẻ tình nghi thực hiện vụ tấn công, sau khi khám nhà của hắn ta ở Fallowfield vào hôm qua (23-5), nơi họ tìm thấy cuốn sách “dạy cách nhận biết các loại hóa chất” - được cho là để phục vụ chế tạo bom, mìn.

Nhà chức trách đang điều tra xem Abidi, kẻ được cho là đã biết tới MI5 (cơ quan tình báo Anh), hành động một mình, hay là một phần của mạng lưới khủng bố lớn hơn.

Abedi là con trai thứ hai trong 4 người con, với cha mẹ là những người Libya di cư, sau khi đến Vương quốc Anh để trốn khỏi triều đại Gadaffi. Họ được cho là đã di cư tới London, trước lúc chuyển đến phía Nam thành phố Manchester.

Cuốn sách dạy cách nhận biết các loại chất hóa học tìm thấy ở nhà thủ phạm tình nghi

Abedi lớn lên ở khu Whalley Range, gần với ngôi trường của “chị em khủng bố” Zahra và Salma Halane khét tiếng trên mặt báo vào năm 2015, những kẻ đến Syria phục vụ cho IS.

Xem thêm: M.U đón tin vui về lực lượng trước thềm chung kết Europa League

Những người hàng xóm nói rằng hắn bắt đầu có “hành động kỳ lạ” trong thời gian gần đây, trước lúc xảy ra vụ tấn công khủng bố. Tên này được cho là đã “hát lớn những bài cầu nguyện Hồi giáo trên đường” ở bên ngoài ngôi nhà của hắn ta tại phía Nam thành phố.

Những người chứng kiến nói các nhân viên xử lý bom mìn đã đột kích ngôi nhà trước lúc một vụ nổ có kiểm soát xảy ra.

Một trong những nạn nhân bị thương.

MI5 và cảnh sát chống khủng bố hiện đang chạy đua với thời gian điều tra xem Abedi có liên hệ với bất cứ tổ chức khủng bố nào hay không.

Các nguồn tin cho biết, mục đích của nhà chức trách là tìm hiểu xem liệu Abedi có thể tự chế tạo các thiết bị nổ chết người hay không, hay có chuyên gia chế tạo bom đứng phía sau.

Hàng chục người đã thiệt mạng và chấn thương trong thảm kịch ở Manchester Arena, nhưng đớn hơn trong số những nạn nhân có rất nhiều trẻ em. 

Cập nhật thông tin, diễn biến bên lề sân cỏ, những tin tức nóng hổi hàng giờ mời bạn tham khảo tại: Tin tức ngoại hạng Anh

Lê Anh
Tin tức mới nhất