Klopp đặt mục tiêu cho Liverpool ở Ngoại hạng Anh

Klopp đặt mục tiêu cho Liverpool ở Ngoại hạng Anh

26-12-2017 07:41
HLV Liverpool thừa nhận đội nhà đã mắc nhiều sai lầm ở nửa đầu mùa giải, và sẽ hài lòng với một vé dự Champions League mùa sau.

"Chúng tôi phải giành quyền dự Champions League mùa tới, và kết thúc mùa giải ở vị trí tốt nhất có thể", Jurgen Klopp nói với Sky Sports. "Đó có thể là vị trí thứ hai, ba hoặc tư. Dù không phải giấc mơ, thế đã là quá tốt với điều kiện hiện tại của Liverpool".

Đội bóng thành phố Cảng khởi đầu mùa giải 2017-2018 không suôn sẻ. Họ thua một và hòa hai trong năm vòng đầu tiên, bao gồm thất bại 0-5 trước Man City. Tuy nhiên, thầy trò Jurgen Klopp đã kịp ngăn đà xuống dốc, và hiện xếp thứ tư, với một điểm nhiều hơn hai đội đứng liền sau.

Klopp đã ở Liverpool được hơn hai năm.

 

"Mùa này, tôi không nghĩ đội bóng nào có thể ngăn cản Man City. Man Utd còn cơ hội vô địch giải đấu, dù không nhiều", HLV người Đức nhận định. "Đây là mùa giải khó khăn và chúng tôi cần phải tính toán khôn ngoan cho chặng đường còn lại. Nếu Liverpool giữ được kiên nhẫn và tránh sai lầm, giống như trận hòa 3-3 với Arsenal, chúng tôi sẽ thắng nhiều hơn".

Mùa 2016-2017, Liverpool giành vé dự Champions League ở vòng cuối cùng, và chỉ hơn đội xếp thứ năm Arsenal đúng một điểm. Kịch bản tương tự lặp lại mùa này. Hai đội cùng với Tottenham so kè từng điểm một, và thay nhau giữ vị trí thứ tư.

Vòng 20 diễn ra vào dịp Lễ Tặng quà hôm nay 26/12, Liverpool có cơ hội giành trọn ba điểm khi tiếp đội chót bảng Swansea. Dù vậy, Klopp không hề chủ quan.

"Swansea đang bị áp lực lớn và họ sẽ nỗ lực hơn 100% phong độ để trụ lại Ngoại hạng Anh", cựu HLV Dortmund chia sẻ. "Nhưng chúng tôi đã sẵn sàng và sẽ trình diễn phong độ tốt nhất, như trận gặp Arsenal, tất nhiên là loại trừ đi những sai lầm".

Trần Sơn
Tin tức mới nhất