Man United gặp vấn đề: Khi Sanchez gây họa!

Man United gặp vấn đề: Khi Sanchez gây họa!

12-02-2018 22:25
HLV Jose Mourinho tin rằng Manchester United đã may mắn khi mua được Alexis Sanchez với giá rẻ. Nhưng cái giá thực chất mà họ phải trả cho bản hợp đồng này, là đắt hơn nhiều.

Những gì vừa xảy ra ở sân St James Park tại vòng 27 Ngoại hạng Anh là minh chứng. Sự có mặt của Alexis Sanchez khiến Anthony Martial, Rashford và đặc biệt, Paul Pogba gặp vấn đề. Dễ thấy nhất là ngay trên sân cỏ.

Pogba tiếp tục có một trận đấu tệ, Martial bỏ lỡ vài cơ hội ngon ăn khi bị dí chơi ở cánh phải trong suốt thời gian đầu trận, còn Rashford dĩ nhiên, không được ra sân một phút.

Gương mặt thất thần của Pogba khi bị Mourinho thay ra vì lí do chiến thuật nói lên tất cả. Khi có Sanchez là một điểm hút bóng (và dĩ nhiên là phí bóng), Pogba không thể có được sự tự do lớn nhất trên sân.

Trên băng ghế dự bị, Pogba ngồi khóc mếu máo. Có lẽ Pogba cũng đang tự trách bản thân mình.

Những màn trình diễn ở EURO 2016 và thời gian sau đó chứng minh cho người ta thấy, dù sở hữu nhiều phẩm chất toàn diện, Pogba là mẫu tiền vệ cực kỳ khó dùng, khi cần được đặt trong một sơ đồ tối ưu (chơi lệch trong sơ đồ 4-3-3 khi còn ở Juve hoặc các sơ đồ khác,..), và cần được giải phóng về mặt chuyên môn lẫn tâm lý.

Nhưng ở United lúc này, chuyện đó không xảy ra. Trong bàn thua của Quỷ đỏ trước Newcastle, Pogba cũng mắc lỗi khi không hoàn thành nhiệm vụ theo kèm đối phương. Pogba đã bị thay ra chỉ 60 giây sao bàn thua đó. Nhưng có ai dám chắc đó chỉ thuần là vấn đề chuyên môn?

Những con số về lương của Alexis Sanchez tại Manchester United có thể đã bị thổi phồng. Sau 400.000 bảng/tuần, là 500.000 bảng/tuần, rồi mới đây là 600.000 bảng/tuần. Rất nhiều con số được đưa ra, nhưng có thể chắc chắn một điều: mức lương mới của Sanchez ở M.U là cực khủng.

Và cũng có thể chắc chắn một điều nữa, mức lương này của Sanchez biến anh trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất tại Ngoại hạng Anh hiện tại, bỏ xa người cao thứ nhất trước đó là Paul Pogba (290.000 bảng/tuần).

Trước Sanchez, Paul Pogba và Romelu Lukaku chiếm lĩnh 2 vị trí đầu tiên trong danh sách lương mặt bằng chung tại Ngoại hạng Anh với mức thu nhập 290.000 bảng/tuần, Paul Pogba đứng đầu danh sách. Tiếp theo là Romelu Lukaku 250.000 bảng/tuần.

Không quá lời khi nói rằng Pogba đang là con gà đẻ trứng vàng của M.U với sức hút và thương hiệu to lớn. Anh cũng là cầu thủ có thâm niên cao ở M.U (tính cả lúc đá ở đội trẻ). Sanchez là ai? Một kẻ chỉ mới chân ướt chân ráo đến CLB, và thậm chí không đủ tầm vóc để khiến Pogba phải chấp nhận thua thiệt nhiều như vậy, ngay cả trên sân cỏ lẫn trên tài khoản ngân hàng.

Sự có mặt của Alexis Sanchez khiến Anthony Martial, Rashford và đặc biệt, Paul Pogba gặp vấn đề.

Mino Raiola chắc chắn chẳng thể hài lòng. Siêu cò này đã thể hiện sự không hài lòng ra mặt hồi tháng 1 vừa qua. Ngoài Pogba, Rashford hay Martial cũng đang gặp vấn đề trong chiến thuật mới của HLV người Bồ Đào Nha. Và Mourinho lẫn ban lãnh đạo United giờ đối mặt thêm với một bài toán nữa: Quản trị nhân sự.

Nên nhớ rằng, trong bài phát biểu ngay sau khi Sanchez cập bến United, Pep Guardiola đã thừa nhận bỏ vụ Sanchez vì "không muốn phá vỡ cấu trúc hiện tại của đội bóng". Nói cách khác, họ không muốn các cầu thủ hiện tại của City không hài lòng.

Admin
Tin tức mới nhất