Một số quan chức VFF không muốn về Tổng cục TDTT

Một số quan chức VFF không muốn về Tổng cục TDTT

20-06-2018 11:00
Trước việc bị Tổng cục TDTT “triệu hồi”, một số quan chức VFF để ngỏ khả năng sẽ không về cơ quan chủ quản, mà xin nghỉ việc để tập trung cho công việc của Liên đoàn.

Trước đó, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng xác nhận Tổng cục đang làm thủ tục rút Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn và TTK Lê Hoài Anh theo quy định.

Trong đợt rút cán bộ về Tổng cục lần này, ngoài ông Trần Quốc Tuấn và Lê Hoài Anh, còn có 5 người khác, gồm ông Trương Hải Tùng (Giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ), ông Nguyễn Minh Ngọc (trợ lý Tổng thư ký), bà Nguyễn Thu Hà (Trưởng phòng Truyền thông), bà Nguyễn Thúy Nga (cán bộ chuyên môn VFF) và một cán bộ thuộc văn phòng đại diện VFF tại TP.HCM.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh và Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn

"Đây chỉ là thủ tục hành chính để phù hợp với quy định mới, theo đó các cán bộ không được biệt phái quá 3 năm", ông Vương Bích Thắng cho biết.

Trước Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn, nhiều trường hợp khác đã được cử sang làm việc tại các liên đoàn, hiệp hội thể thao.

Một lãnh đạo Tổng cục TDTT cho hay, ông Trần Quốc Tuấn là một trong các ứng viên cho chức danh Chủ tịch và Phó Chủ tịch VFF khóa 8. Việc được Tổng cục TDTT triệu hồi không ảnh hưởng đến hoạt động tranh cử của ông Trần Quốc Tuấn, nếu các đơn vị thành viên VFF vẫn đề cử ông ở Đại hội.

Được Tổng cục TDTT “triệu hồi”, nhưng không phải quan chức VFF nào cũng sẽ chia tay VFF. Tại cuộc gặp mặt, đại diện truyền thông đặt câu hỏi về việc mới đây Tổng cục TDTT cho biết sẽ rút 7 cán bộ của mình biệt phái sang VFF nhiều năm qua, quan điểm của VFF ra sao?

Trả lời câu hỏi này, Tổng thư ký VFF - ông Lê Hoài Anh cho biết: "Số cán bộ này xác định sẽ thôi công việc tại Tổng cục TDTT để được tiếp tục làm việc tại VFF thời gian tới". Điều này đồng nghĩa 7 cán bộ sẽ không còn là công chức nhà nước và làm việc cho VFF theo hợp đồng lao động giữa người lao động ký với tổ chức xã hội nghề nghiệp”.

Được biết, 7 cán bộ được biệt phái có hai lựa chọn, hoặc là trở lại Tổng cục TDTT hoặc thôi công chức nhà nước để làm việc cho VFF lâu dài. Và như đã xác nhận của Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, số cán bộ này lựa chọn gắn bó với VFF.

Nguyễn Hoàng
Tin tức mới nhất