Pháo sáng xuất hiện trên SVĐ Hàng Đẫy khiến một CĐV nữ bị thương nặng là vết nhơ thế kỷ của bóng đá Việt Nam

Pháo sáng xuất hiện trên SVĐ Hàng Đẫy khiến một CĐV nữ bị thương nặng là vết nhơ thế kỷ của bóng đá Việt Nam

12-09-2019 09:00
DNH Nam Định thua mất mặt Hà Nội trên sân bóng không mấy khó hiểu nhưng việc CĐV Nam Định mượn pháo sáng để phá hoại đội chủ sân Hàng Đẫy mới là chủ đề đáng lên án tối 11/9.

Vụ việc của Nam Định ở góc độ “tầm vóc” không so sánh được với sự kiện “kinh điển” 11/9 trên đất Mỹ năm 2001 nhưng chắc chắn hành vi cố tình bắn pháo sáng vào đám đông CĐV chủ nhà từ khán đài CĐV Nam Định sẽ đi vào lịch sử bóng đá thế giới.

Đương nhiên về tầm vóc, nó cũng lớn đến nỗi đây là lần đầu tiên hành vi cố ý gây thương tích từ trên khán đài một cách có chủ đích. Nếu CĐV nữ dính trọn quả pháo trên vùng mặt, chưa biết mức độ chấn thương sẽ kinh hoàng đến đâu.

Lần đầu tiên lịch sử V-League ghi nhận hành vi phản cảm có tính toán và khiến dư luận bức xúc lên án đồng loạt. Hầu hết mọi trang báo đều đưa tin phản ánh sự kiện này như một vết nhơ của bóng đá nội và ở thời đại số hiện tại, V-League tiếp tục khiến bạn bè cười chê, cảm thấy sợ hãi, mất an toàn khi nói về môn thể thao vua.

Pháo sáng tối 11/9 là sự cố khó phai trong lịch sử bóng đá nước nhà.

Những kỳ tích mà thầy trò HLV Park Hang Seo có được suốt hai năm qua có thể không khiến bè bạn quốc tế nhớ đến đầy ấn tượng như vụ việc sân Hàng Đẫy tối 11/9. Điều đó cũng tương tự như cách người dân cả nước “ớn lạnh” khi nhắc đến người Nam Định hay Hội CĐV Nam Định, một trong những ứng viên nặng kí nhất cho danh hiệu Hội CĐV tốt nhất V-League 2019 nếu không có gì thay đổi.

Hình ảnh được camera của VTVcab ghi lại về tốc độ bay của quả pháo sáng đến CĐV nữ chân yếu tay mềm ngồi thụ động trên khán đài bỗng dưng chịu tai bay vạ gió chính là điều ám ảnh nhất V-League sau 22 vòng đấu.

Khi BTC tưởng chừng đã dẹp được vấn nạn bạo lực trên sân bóng thì bất ngờ, sự cố đến từ khán đài theo cách chả mấy ai đề phòng. Sân Hàng Đẫy từng dính án phạt nặng nhưng vì lí do nào đó, nó bất thành cũng là một nguyên nhân được nhiều người chỉ ra vì đâu mà Ban quản lí sân này “lờn thuốc” dẫn đến tồn tại không hiệu quả.

Khi xảy ra sự cố, lực lượng an ninh cũng có dấu hiệu bất lực với những hooligan áo vàng quá khích và thậm chí có người thi hành nhiệm vụ lại bị đánh thương tích.

CĐV chân chính Nam Định có thể cũng không tha thứ cho hành động của những kẻ ác trên khán đài.

Trong không khí cả thế giới lên án bạo lực khi tưởng niệm 18 năm thảm kịch 11/9 thì trùng hợp đau đớn thay, 11/9 cũng là dấu mốc về cách hành xử côn đồ lên ngôi đỉnh điểm đối với bóng đá nước nhà. Pháo sáng được trang bị súng bắn tối tân, hướng đi có chủ đích nhằm sát thương đối trọng bị cho là “đáng ghét” mang danh Hội CĐV sắp được thưởng tốt nhất V-League.

Hình ảnh CĐV nữ la hét thất thần và sau đó lên thẳng cáng đến bệnh viện qua nhiều cuộc phẫu thuật để lành lặn vết thương thay vì trở về chăm sóc gia đình, lo lắng cho công việc thường nhật.. chắc chắn đó không phải là điều bóng đá hay CĐV yêu môn thể thao vua nào hướng tới.

Nhiều người đam mê bóng đá có lẽ cũng không dám tưởng tượng ra cảnh, một ngày mình ngồi trên khán đài xem thần tượng chơi bóng lại đón nhận cái kết kinh hoàng như phóng viên nữ của báo Nhi Đồng.

Niềm vui giải trí trên sân bóng ở xứ sở hoà bình bỗng chốc là vùng chiến sự xuất phát từ những kẻ máu lạnh. Phần nào đó trên khán đài cũng ghi nhận thêm sự vô cảm của con người hiện tại khi ung dung mỉm cười, quay lại khoảnh khắc đau khổ của nạn nhân.

Vết nhơ của bóng đá Việt tối 11/9

Bạo lực trên khán đài, sự bất an lại có cơ sở lên ngôi khi tưởng chừng bóng đá nước nhà hơn lúc nào hết đã kéo được CĐV đến sân sau những kì tích. Niềm tin vào nền bóng đá thực sự bị lung lay bởi những kẻ manh động mang trong người thú tính mạo nhận khoác trên mình chiếc áo CĐV.

Sức mạnh bằng bạo lực, thứ luôn nằm trong suy nghĩ của kẻ tiểu nhân yếu thế lại có chỗ để hoành hành ngay giữa Thủ đô. Và sẽ thật khó nghĩ nếu cái xấu, cái ác đó ngày mai vẫn nhởn nhơ tồn tại ở V-League hay cuộc sống thường nhật.

Phùng Việt
Tin tức mới nhất