Premier League sẽ có bao nhiêu đội dự cúp châu Âu?

Premier League sẽ có bao nhiêu đội dự cúp châu Âu?

17-05-2017 09:30
Trong khi cuộc đua ở top 4 đang rất căng thẳng, tất cả cũng tự hỏi Premier League sẽ có bao nhiêu đội dự cúp châu Âu vào mùa giải tới.

Hiển nhiên thì Man City, Liverpool và Arsenal sẽ phải đợi tới vòng 38 mới xác định được cụ thể giải đấu mà họ tham dự nhưng việc xác định tình hình chung là không quá khó khăn…

Xem thêm: Tin bóng đá 24h

Tiêu chí xác định dự Champions League và Europa League

Ở đây có một số cách mà các đội bóng ở Premier League có thể dự Champions League và Europa League.

- Vị trí ở Premier League - Nhờ vô địch Premier League, Chelsea sẽ được xếp làm hạt giống ở vòng bảng Champions League. Đội đứng thứ 2 và thứ 3 cũng dự vòng bảng. Đội đứng thứ 4 dự vòng play-off ở Champions League và đội đứng thứ 5 (nếu có) dự vòng bảng là từ vô địch Europa League.

- Vô địch Champions League - Sẽ có một suất ở vòng bảng Champions League trong mùa giải sau.

- Vô địch Europa League - Sẽ có ít nhất một suất ở vòng play-off Champions League.

- Vô địch FA Cup - Sẽ có một suất ở vòng bảng Europa League.

- Vô địch League Cup - Sẽ có một suất ở vòng loại thứ ba Europa League.

Ảnh hưởng của FA Cup

Trận chung kết FA Cup giữa Arsenal và Chelsea diễn ra vào cuối tháng này. Bình thường thì đội vô địch FA Cup sẽ có một suất ở vòng bảng Europa League. Tuy nhiên, do Arsenal và Chelsea sẽ dự châu Âu qua vị trí của họ tại Premier League, suất này sẽ dành cho đội đứng thứ 6 tại Premier League.

Vị trí thứ 6 hiện nay thuộc về Man United và họ cũng đã vô địch League Cup, nghĩa là đảm bảo cho họ một vị trí ở vòng loại thứ 3 Europa League. Như vậy, vị trí thứ 3 ở vòng loại Europa League của Man United sẽ được chuyển cho đội đứng thứ 7 tại Premier League.

Điều đó có nghĩa Everton, hiện đứng thứ 7 tại Premier League, vẫn sẽ được dự Europa League vào mùa giải tới.

Ảnh hưởng từ Europa League

Việc Man United vô địch Europa League không có nghĩa Premier League sẽ có thêm suất dự Europa League cho đội đứng thứ 8 ở Premier League. Có hai khả năng là Premier League vẫn sẽ có 4 đội ở Champions League và 3 đội ở Europa League hoặc trong trường hợp Man United đánh bại Ajax, họ sẽ có 5 đội tại Champions League và 2 đội ở Europa League.

Man United có nhiều cơ hội vô địch Europa League

Xem thêm: Chelsea gia nhập cuộc đua giành Kyle Walker

Cơ hội dành cho ai?

Chelsea đã vô địch Premier League, đồng nghĩa họ sẽ là một trong 8 đội hạt giống ở vòng bảng Champions League mùa giải tới.

Tottenham đã đứng thứ 2, đồng nghĩa họ sẽ dự vòng bảng Champions League.

Man City đang đứng thứ 3 và đã chắc suất dự cúp châu Âu. Họ sẽ vào vòng bảng Champions League nếu đứng thứ 3 và vòng play-off Champions League nếu đứng thứ 4 hay vòng bảng Europa League nếu đứng thứ 5.

Liverpool đang đứng thứ 4 và đã chắc suất dự cúp châu Âu. Họ sẽ vào vòng bảng Champions League nếu đứng thứ 3 và vòng play-off Champions League nếu đứng thứ 4 hay vòng bảng Europa League nếu đứng thứ 5.

Arsenal đang đứng thứ 5 và đã chắc suất dự cúp châu Âu. Họ sẽ vào vòng bảng Champions League nếu đứng thứ 3 và vòng play-off Champions League nếu đứng thứ 4 hay vòng bảng Europa League nếu đứng thứ 5 hoặc thứ 6, bất chấp kết quả của chung kết FA Cup.

Man United cũng sẽ dự cúp châu Âu. Họ có thể vào vòng bảng Europa League (nhờ suất ở FA Cup chuyển qua) hoặc vòng play-off Champions League nếu vô địch Europa League.

Everton đang đứng thứ 7 và dự cúp châu Âu. Đó là nhờ vị trí ở vòng loại thứ 3 Europa League mà Man United có được sau khi vô địch League Cup chuyển cho họ.

Tin tức chuyển nhượng mới nhất, những chuyển động ngoài sân cỏ mời bạn xem thêm tại: Tin tức giải ngoại hạng anh

 
Admin
Tin tức mới nhất