Real giành danh hiệu nhiều gấp đôi Barca từ khi Zidane làm HLV

Real giành danh hiệu nhiều gấp đôi Barca từ khi Zidane làm HLV

19-12-2017 16:00
Real giành được tám danh hiệu chỉ qua hai năm đầu triều đại HLV Zidane, trong khi Barca chỉ có bốn.

Tám danh hiệu mà Real giành từ khi bổ nhiệm Zinedine Zidane làm HLV gồm hai Champions League, một La Liga, hai Siêu Cup châu Âu, một Siêu Cup Tây Ban Nha và hai FIFA Club World Cup. Trong thời gian kình địch liên tục gặt hái, Barca chỉ có bốn danh hiệu gồm một La Liga, hai Cup Nhà Vua và một Siêu Cup Tây Ban Nha.

Zidane bắt đầu làm HLV của Real từ tháng 1/2016, sau khi người tiền nhiệm Rafa Benitez bị sa thải giữa mùa. Sự xuất hiện của nhà cầm quân người Pháp trên băng ghế chỉ đạo đã đem lại thay đổi thực sự lớn. Từ một đội bóng từng thua Barca với tỷ số 0-4 ngay trên sân Nou Camp hồi cuối năm 2015, Real lột xác trở thành một chuyên gia giành danh hiệu.

Zidane đang giành một loạt danh hiệu cho Real

Zidane đang làm được điều mà nhiều người tiền nhiệm chịu bó tay. Với Juande Ramos, Pellegrini, Jose Mourinho và ngay cả Carlo Ancelotti, Real thường xuyên chịu lép vế so với Barca về số danh hiệu trong giai đoạn 2009-2015.

Real mới chỉ là CLB đầu tiên mà Zidane dẫn dắt ở đẳng cấp cao nhất. Trước khi được bổ nhiệm, danh thủ Pháp làm trợ lý cho Ancelotti và có thời gian ngắn dẫn dắt đội Real B.

Zidane cũng là người hiếm hoi từng thành công trên cả hai cương vị HLV và cầu thủ. Khi còn thi đấu, ngôi sao sinh năm 1972 từng vô địch World Cup, Euro, Champions League, giành Quả Bóng Vàng và Cầu thủ hay nhất FIFA.

Trần Sơn
Tin tức mới nhất