Tại sao Lukaku phải ngồi dự bị trong trận chung kết FA Cup?

Tại sao Lukaku phải ngồi dự bị trong trận chung kết FA Cup?

20-05-2018 15:00
Phát biểu sau trận đấu, HLV Mourinho đã giải thích lý do để tiền đạo Lukaku ngồi dự bị trong trận chung kết FA Cup với Chelsea vào hôm qua.

Mặc dù Lukaku đã hồi phục chấn thương trước thềm cuộc chiến với Chelsea nhưng HLV Mourinho vẫn để cầu thủ này ngồi dự bị. Mãi tới phút 73, ông mới tung “sát thủ” người Bỉ vào sân thay Marcus Rashford.

Lukaku chưa sẵn sàng đá chính trong trận đấu với Chelsea

Chia sẻ trước báo giới, HLV người Bồ Đào Nha đã tiết lộ rằng Lukaku đã chủ động xin không đá chính ở trận đấu này. Ông cho biết: “Khi cầu thủ nói với bạn rằng anh ta chưa sẵn sàng ra sân thì bạn nghĩ anh ta có thể thi đấu được bao nhiêu phút.

Làm sao tôi có thể thuyết phục một người không sẵn sàng ra sân? Tôi không muốn mạo hiểm bởi World Cup 2018 đang tới gần. Bản thân cậu ấy cũng cần tính toán để tránh tái phát chấn thương. Đó không phải là quyết định khó mà khá dễ dàng”.

HLV Mourinho cũng thừa nhận thiếu đi cầu thủ làm tường trong trận đấu này. Ông nói thêm: “Tôi hiểu đối thủ Chelsea. Họ thi đấu với từng nhóm nhỏ, cự ly hẹp với lối chơi thể lực và áp sát rất nhiều.

Tôi biết mình thiếu đi cầu thủ làm tường. Điều đó khiến chúng tôi vô cùng khó khăn. Marouane Fellaini có thể đảm đương vai trò này nhưng việc tấn công với tình hình thể lực của cậu ấy thời điểm này cũng vô cùng khó khăn”.

Như vậy, HLV Mourinho đã trắng tay trong mùa giải thứ 2 ở sân Old Trafford. Tuy nhiên, “Người đặc biệt” vẫn nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ ban lãnh đạo MU. Ông sẽ được cấp thêm tiền để nâng cấp đội hình trong mùa Hè 2018.

Nguyễn Hoàng
Tin tức mới nhất