Tranh nhau Harry Maguire, M.U và Man City cùng ra giá 65 triệu bảng

Tranh nhau Harry Maguire, M.U và Man City cùng ra giá 65 triệu bảng

26-06-2019 09:00
MU và Man City sẵn sàng trả 65 triệu bảng để chiêu mộ trung vệ Harry Maguire của Leicester.

Theo Sky Sports, MU và Man City đều đã tiến hành đàm phán với Leicester về trường hợp của trung vệ người Anh, Harry Maguire. Tuy nhiên hai đội bóng thành Manchester vẫn chưa đạt được bất cứ thỏa thuận nào với Leicester.

Maguire được cho là rất hạnh phúc lại Leicester và không gây sức ép để được ra đi theo dạng chuyển nhượng. Tuy nhiên trung vệ này có thể đồng ý chuyển sang một đội bóng thuộc nhóm Big 6 của Premier League.

Leicester luôn thể hiện quan điểm rằng họ không có ý định bán Harry Maguire. Để làm chùn chân bất cứ CLB nào muốn chiêu mộ cầu thủ 26 tuổi này, Leicester đã hét giá 80 triệu bảng. Như vậy, nếu muốn mua Maguire, MU hay Man City sẽ phải phá vỡ kỉ lục chuyển nhượng cho một hậu vệ ở Premier League. Kỷ lục này đang thuộc về Van Dijk, trung vệ đã chuyển sang Liverpool với giá 75 triệu bảng.

Harry Maguire đã lọt vào tầm ngắm của MU và Man City

Maguire đã trở thành mục tiêu chuyển nhượng của MU và Man City sau khi anh có màn trình diễn ấn tượng ở Leicester và tuyển Anh. Thực ra, MU đã để mắt đến Maguire vào Hè năm ngoái nhưng cầu thủ này đã từ chối rời Leicester.

HLV Pep Guardiola của Man City muốn tăng cường thêm 1 trung vệ nữa do điều luật về cầu thủ dạng “home grown” (tự đào tạo) của Premier League. HLV người Tây Ban Nha do vậy rất muốn mua Maguire nhưng đội bóng của ông sẽ phải cạnh tranh với MU để giành sự phục vụ của trung vệ này. MU cũng rất muốn gia cố hàng phòng ngự và họ coi Maguire là mục tiêu ưu tiên trên TTCN.

Maguire chuyển đến Leicester vào năm 2017 từ Hull City với giá 17 triệu bảng. Mặc dù Leicester không có ý định bán Maguire nhưng họ đã lên danh sách mua những cầu thủ có khả năng thay thế trung vệ 26 tuổi này, trong đó có tên của James Tarkowski, trung vệ của Burnley.

Gần đây, Gary Neville bày tỏ sự quan ngại về khả năng MU chiêu mộ thành công Harry Maguire. “Đây là một thương vụ khó khăn. Nó không hề dễ dàng như người ta nghĩ. Mọi người đều biết rằng MU muốn chiêu mộ cầu thủ và giá chuyển nhượng sẽ tăng lên. Thường thì các cầu thủ sẽ không tự quyết định chuyển sang bất cứ CLB nào. Họ sẽ giao phó mọi việc cho người đại diện của mình. Ngày này, họ có khoảng 50 cuộc gặp gỡ trước khi kí hợp đồng với một CLB. MU giống như đang ở trong một cái hồ với những con cá mập đang tìm kiếm những bản hợp đồng mới. Sẽ rất khó khăn khi mà các CLB đều theo đuổi một cầu thủ. Họ đều muốn chiêu mộ Maguire hay Eriksen”.

Phùng Việt
Tin tức mới nhất