Trước đại chiến, Mourinho đưa ra tuyên bố 'sốc' với Conte

Trước đại chiến, Mourinho đưa ra tuyên bố 'sốc' với Conte

18-05-2018 16:49
Mối quan hệ của Mourinho và Conte được cải thiện đáng kể sau cuộc gặp mặt giữa hai huấn luyện viên vào cuối tháng 2 vừa qua. Giờ đây, dường như hai chiến lược gia này đã chuyển từ thù sang làm bạn...

Khi Conte tiếp quản Chelsea năm 2016 cũng là thời điểm Mourinho tới MU. Vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha và người kế nhiệm ông ở Chelsea có quan hệ rất xấu, đặc biệt sau khi Chelsea đánh bại MU tới 4-0 ở Stamford Bridge ở mùa giải trước, hai chiến lược gia đã xem nhau như kẻ thù.

Nguyên nhân vì Conte vẫn ăn mừng nhiệt tình với mọi bàn thắng Chelsea, trong khi Mourinho cho rằng đồng nghiệp thiếu tôn trọng mình khi Chelsea đã thắng đậm và Conte cần phải biết tiết chế hơn bên ngoài đường biên.

Năm nay, sự căng thẳng giữa Mourinho và Conte vẫn còn tồn tại. Vào tháng Giêng vừa qua, Mourinho dành những lời khá nặng nề để nói Conte như “một chú hề” hay “giả mạo”, trong khi đó chiến lược người Italia đáp lại bằng việc gọi đồng nghiệp người Bồ Đào Nha là "kẻ nhỏ mọn".

Mối quan hệ giữa Mourinho và Conte đã bước sang trang mới

Tuy nhiên dường như mọi việc đã thay đổi khi MU gặp Chelsea vào 25/2 vừa qua, hai chiến lược gia đã bắt tay nhau trên sân và có những cuộc thảo luận phía sau sân cỏ.

"Anh ta thấy đủ rồi, tôi cũng thấy vậy. Chúng tôi đã chán (việc tranh cãi)", Mourinho nói về những tranh cãi với Conte, chiến lược gia người Bồ Đào Nha cho rằng đó chỉ là những cuộc tranh cãi nhỏ.

"Sau trận đấu ở Manchester, tôi mời anh ấy đến văn phòng của tôi. Chúng tôi đã nói chuyện, không có gì sai cả, mọi thứ đều ổn", Mourinho nói thêm. Dường như sau khoảng thời gian ngắn ồn ào, Conte và Mourinho đã tìm được cách hóa thù thành bạn.

Ở khu vực kỹ thuật dành cho Mourinho vào ngày mai, bên cạnh ông sẽ là Rui Faria. Đây là lần cuối cùng vị trợ lý lâu năm của Mourinho sát cánh hỗ trợ ông. Faria sẽ rời MU sau khi mùa giải kết thúc, cũng như chia tay Mourinho sau 17 năm gắn bó.

Mourinho đã gợi ý rằng Michael Carrick, người sẽ treo giày vào mùa hè này sẽ có thể trở thành người kế nhiệm Faria, nhưng dường như không chỉ có Carrick. Mourinho đang có vẻ hướng tới đưa một gương mặt quen thuộc với ông tới Old Trafford.

"Có một người đã làm việc với tôi trước đây, nhưng tôi không thể nói tên bởi vì anh ta vẫn còn gắn bó với câu lạc bộ khác. Michael Carrick sẽ là một huấn luyện viên nhưng tôi đang tìm kiếm hai người mới. Có rất nhiều các huấn luyện viên giỏi", Mourinho nói.

Vào ngày mai, thứ 7 (19/5), MU sẽ thi đấu với Chelsea ở Wembley để tranh cúp vô địch FA Cup. Cả hai đội bóng này đều chưa có danh hiệu ở mùa giải năm nay, vì thế FA Cup sẽ là danh hiệu để giúp Chelsea hoặc MU khỏi cảnh trắng tay.

Nguyễn Hoàng
Tin tức mới nhất