Tuấn Anh, ông chủ tuyến giữa đích thực của tuyển Việt Nam

Tuấn Anh, ông chủ tuyến giữa đích thực của tuyển Việt Nam

15-11-2019 09:00
Tiền vệ của HA.GL đã chơi một trong những trận đấu hay nhất của anh cho tuyển Việt Nam. Có thể khẳng định như vậy.

Không ghi bàn, cũng không kiến tạo nhưng Tuấn Anh chính là một trong những cầu thủ Việt Nam chơi nổi bật nhất trận. Trở lại sau chấn thương khiến anh chỉ đá được 1 hiệp trước Malaysia, Tuấn Anh đã có 90 phút cực hay trước UAE với hàng chục pha thu hồi bóng, cản phá xuất sắc. Anh chọn vị trí tốt, “đọc” tình huống hoàn hảo nên thường xuyên có mặt đúng lúc, đúng chỗ, thực hiện những pha can thiệp kịp thời.

Trước đây, Tuấn Anh vốn được biết đến với những phẩm chất của một tiền vệ tấn công và tổ chức tấn công. Anh gây ấn tượng ở khả năng phân phối bóng và sút xa. Nhưng bây giờ, Tuấn Anh tỏ ra hoàn thiện và toàn diện hơn rất nhiều khi anh thể hiện xuất sắc khả năng đánh chặn từ xa.

Sự xuất sắc của Tuấn Anh khiến tiền vệ tóc xù Abdulrahman, người được Xavi ca ngợi như “Messi Châu Á”, được coi là hi vọng lớn nhất của UAE ở trận này, hoàn toàn lu mờ. Khả năng thu hồi bóng và đánh chặn quá tốt của Tuấn Anh đã giúp giảm rất nhiều áp lực lên bộ ba trung vệ của tuyển Việt Nam.

Tuấn Anh (số 21) chơi tuyệt hay trước UAE

Chứng kiến những gì Tuấn Anh thể hiện trước UAE, người hâm mộ càng bội phần khâm phục ý chí vượt khó và nỗ lực vươn lên của tiền vệ HA.GL. Tuy mới 24 tuổi nhưng tiền vệ của HA.GL đã trải qua hàng chục ca chấn thương trong sự nghiệp cho tới thời điểm này trong đó có ít nhất 2 lần anh dính chấn thương đầu gối cực nặng, phải phẫu thuật và nghỉ đấu cả năm trời.

Quá nhiều chấn thương mắc phải khiến sự nghiệp của Tuấn Anh bị gián đoạn nghiêm trọng, khiến anh bỏ lỡ nhiều giải đấu cùng HA.GL, U23 cũng như tuyển Việt Nam.

Nhưng những quãng thời gian dài đằng đẵng làm bạn với chiếc nạng, những quãng thời gian tập hồi phục tưởng như không bao giờ kết thúc vẫn không dập tắt được khát vọng chơi bóng nơi Tuấn Anh. Những quãng thời gian liên tiếp bị “cách li” sân cỏ không làm Tuấn Anh bỡ ngỡ.

Anh kiên nhẫn tập luyện, kiên nhẫn hồi phục thể lực, kiên nhẫn lấy lại cảm giác bóng và chờ đợi cơ hội của mình. Cơ hội ấy cuối cùng cũng đến khi HLV Park Hang Seo chứng kiến sự trở lại mạnh mẽ của anh ở HA.GL và lập tức đưa anh trở lại ĐTQG.

Đáp lại niềm tin của ông thầy, Tuấn Anh càng chơi càng hay, càng ngày càng cho thấy sự toàn diện và hoàn thiện của mình qua từng trận đấu. Màn trình diễn tuyệt vời trước UAE không chỉ thể hiện sự toàn diện trong các phẩm chất chơi bóng của Tuấn Anh mà còn là hình ảnh kết tinh cho bản lĩnh vượt khó và khát khao chiến thắng không ngừng nơi anh. Một chiến binh máu lửa, một nghệ sĩ tài hoa của tuyển Việt Nam.

Phùng Việt
Tin tức mới nhất