UEFA âm mưu “cướp nồi cơm” của Premier League

UEFA âm mưu “cướp nồi cơm” của Premier League

02-06-2017 07:58 | 0 bình luận
Kế hoạch chuyển thời gian thi đấu các trận thuộc vòng knock-out Champions League vào dịp cuối tuần của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) khiến các quan chức của Premier League như ngồi trên đống lửa.

Theo báo bóng đá, các đề xuất đang được tổ chức lãnh đạo bóng đá lớn nhất châu Âu thảo luận, các trận đấu trên dự kiến tổ chức vào chiều thứ Bảy, bắt đầu từ vòng 1/8 ở mùa giải 2021.

UEFA thảo luận ý tưởng chuyển lịch thi đấu của vòng knock-out Champions League vào cuối tuần

Các sếp lớn của UEFA và CLB tin rằng việc chuyển lịch thi đấu từ giữa tuần tới cuối tuần sẽ chứng kiến sự gia tăng đáng kể về thu nhập từ bản quyền truyền hình toàn cầu.

Việc tổ chức các trận đấu của vòng knock-out Champions League vào buổi chiều ở châu Âu cho phép các trận đấu được phát trực tiếp vào buổi tối ở châu Á - một trong những khu vực đông khán giả xem bóng đá nhất thế giới và buổi sáng ở Nam Mỹ, qua đó mở rộng tối đa số lượng người xem trên thế giới.

Xem thêm: Tin tức ngoại hạng Anh

Tuy nhiên, ý tưởng của UEFA vấp phải sự phản đối kịch liệt của Chủ tịch Premier League, Richard Scudamore, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới các trận đấu của Ngoại hạng Anh, đặc biệt là trong tháng Tư.

Lịch thi đấu của Champions League ảnh hưởng trực tiếp tới các trận đấu của Premier League trong tháng Tư

Các nguồn tin ở Pháp giải thích, Juventus, Real Madrid và Barcelona đã thể hiện dấu hiệu ủng hộ với ý tưởng của UEFA, kế hoạch sẽ tác động đến bản hợp đồng 3 năm tiếp theo của Champions League, bắt đầu từ mùa giải 2020-2021.

Theo kịch bản đề xuất, tất cả 4 cặp đấu tại tứ kết Champions League sẽ được tổ chức cùng ngày, với một tuần có thể hoàn tất cả hai lượt trận (lượt đi và lượt về).

Sau một tuần nghỉ ngơi, các trận đấu tại vòng bán kết sẽ trở lại và cũng có thể kết thúc trong vòng tuần đó.

Ở giai đoạn này (đấu loại trực tiếp), tất cả các trận đấu có thể tổ chức vào ngày thứ Bảy, nhưng không loại trừ khả năng sẽ có một số trận đấu diễn ra vào Chủ nhật.

Các cuộc đàm phán, do Chủ tịch UEFA chủ trì sẽ bắt đầu được tiến hành vào những tuần tới.

Chủ tịch Premier League, Richard Scudamore gọi ý tưởng của UEFA là "điên rồ"

Dù vậy, ý tưởng của UEFA nguy cơ gây xáo trộn và ảnh hưởng trực tiếp tới “nồi cơm” của Premier League, giải đấu đang cố gắng tránh những trận đấu tổ chức vào giữa tuần càng nhiều càng tốt vì các thỏa thuận bản quyền truyền hình trên khắp thế giới.

Xem thêm: Lộ diện trái bóng chính thức của Premier League 2017-2018

Các giải đấu khác tại nội địa Anh cũng bị cấm phát sóng từ khung 14h45 đến 17h15 ngày thứ Bảy, điều có nghĩa bất cứ thay đổi nào từ lịch thi đấu Champions League đều ảnh hưởng lớn tới truyền thống của Ngoại hạng Anh, nơi các quy tắc như hiện tại được áp dụng hơn 50 năm qua.

Lê Anh
Tin tức mới nhất