Van Gaal tái xuất?

Van Gaal tái xuất?

27-03-2017 18:08
Danny Blind đã bị sa thải nhưng cho đến khi đội tuyển Hà Lan tìm được người thay thế, Louis van Gaal vẫn là ứng cử viên số 1.

Phải thừa nhận là Oranje đã tuột dốc không phanh kể từ khi cựu HLV của Barcelona và Ajax đưa họ giành vị trí thứ 3 tại World Cup 2014. Việc ông có thể trở lại nhằm giúp đội tuyển thoát khỏi cuộc khủng hoảng vì thế không có gì ngạc nhiên.

Cập nhật thông tin diễn biến mới nhất về HLV trưởng Hà Lan tại: Tin chuyển nhượng bóng đá quốc tế mới nhất
 

Blind đã không cải thiện được tình hình của Hà Lan

Thực tế là Van Gaal có khả năng tái xuất khi Liên đoàn bóng đá Hà Lan (KNVB) đang mời ông giữ vai trò cố vấn. Nên nói thêm, cựu HLV của Ajax, Barcelona và Bayern Munich từng dẫn dắt Oranje lần thứ hai trong sự nghiệp sau thất bại của họ ở Euro 2012 và đưa họ giành vị trí thứ tại World Cup 2014.

Sau đó, ông đến Man United và vị trí của ông ở đội tuyển được Guus Hiddink thay thế. Rồi Hiddink cũng bị sa thải khi Oranje thất bại ở vòng loại Euro 2016.

Như báo bóng đá đã đưa tin, người thay thế Hiddink là Danny Blind cũng không cải thiện được tình hình. Thất bại 0-2 tại Bulgaria cuối tuần qua khiến họ kém 6 điểm so với Pháp ở vòng loại World Cup 2018 và buộc Blind phải trả giá đắt.

Van Gaal có thể thay thế Blind

Trong thời điểm này, KNVB cần những người có kinh nghiệm để vực dậy đội tuyển và như giám đốc bóng đá Jean Paul Decossaux cho tờ De Telegraaf biết, họ đang tìm một giám đốc kỹ thuật trước khi chọn ra người thay thế Blind.

Khả năng KNVB chọn một HLV ngoại là không loại trừ, đặc biệt khi Ronald Koeman đang dẫn dắt Everton.

Xem thêm: Mourinho thu nhập nhiều gấp hai lần Pep

Admin
Tin tức mới nhất