21 tháng tù của Messi đổi bằng 250.000 euro

21 tháng tù của Messi đổi bằng 250.000 euro

23-06-2017 19:16 | 0 bình luận
Tuy đã chấp nhận nộp số tiền thuế nhưng trong lý lịch của Lionel Messi vẫn còn “dính” 21 tháng tù. Án phạt đó cũng sẽ được xóa nếu anh nộp thêm một số tiền nữa…

Trong lúc mọi sự quan tâm đang được dồn vào Cristiano Ronaldo khi anh bị cáo buộc tội trốn thuế, truyền thông Tây Ban Nha có thêm thông tin liên quan đến vụ của Lionel Messi trước đó.

Xem thêm: Kết quả bóng đá (Kq bóng đá)

Nộp thêm số tiền 250.000 euro, lý lịch của Messi sẽ trong sạch

Ngôi sao của CLB Barcelona bị tuyên là có tội trong việc trốn thuế số tiền 4,1 triệu euro, cùng với cha anh – người bị tuyên 15 tháng tù. Tuy vậy, với việc chưa từng phạm tội trước đó và họ cũng đã nộp số tiền đã nợ Cơ quan thuế, bản án đã được loại bỏ.

Xem thêm: Tuyển trạch viên nổi tiếng gia nhập, M.U thắp sáng hy vọng mua Morata

Theo luật Tây Ban Nha, Messi không phải ngồi tù trong bản án 21 tháng nhưng đó vẫn là thời gian anh bị coi là có tội.

Nhưng giờ đây, ngay cả điều đó cũng sẽ được xóa bỏ - theo nguồn tin luật của hãng thông tấn EFE. Thông tin mới nhất từ xứ sở đấu bò cho hay, Văn phòng công tố Tây Ban Nha đã đồng ý việc xóa bỏ bản án 21 tháng tù của tiền đạo người Argentina nếu như anh nộp thêm một khoản tiền phạt.

Số tiền mà chân sút 29 tuổi phải nộp để được trong sạch thực sự là 252.000 euro – trong khi cha anh phải nộp 180.000 euro.

Cách thực hiện này cũng đang được đề xuất đối với Javier Mascherano – cầu thủ cũng chịu tuyên án vì tội tương tự.

Xem thêm: Lịch bóng đá cập nhật thông tin, tin tức, lịch thi đấu bóng nhanh và sớm nhất.

Lê Vinh
Tin tức mới nhất