Abramovic có thỏa thuận mua Neymar?

Abramovic có thỏa thuận mua Neymar?

25-03-2017 11:15 | 0 bình luận
Một thông tin xuất hiện bất ngờ từ Italia, khi cho rằng, ông chủ Roman Abramovic của Chelsea đã có được thỏa thuận miệng với phía Barcelona về hợp đổng “khủng” mua lại Neymar…

Abramovic có thỏa thuận mua Neymar?

Thông tin đó xuất phát từ tờ Tuttosport, cùng với nhận định từ tin bóng đá Anh cho rằng, Abramovic muốn giữ chân HLV Antonio Conte bằng mọi giá. Mới chỉ đến Chelsea hồi Hè năm ngoái nhưng Conte đã đưa CLB trở lại với vị thế hàng đầu tại Anh. Hiện tại, với 10 điểm hơn Tottenham, The Blues đang hướng đến chức vô địch Premier League. Bên cạnh đó, họ  cũng đã vào đến bán kết FA Cup mùa giải này.

Chính thành công của HLV người Italia đã dẫn đến những lời mời chào từ không ít đội bóng. Do đó, Abramovic muốn thuyết phục Conte ở lại, nhất là khi Chelsea sẽ hiện diện tại Champions League mùa giải tới.

Lý do mà Abramovic tin rằng sẽ thuyết phục được Conte là sự hiện diện của một siêu sao như Neymar. Nên tờ Tuttosport tiết lộ, Abramovic đã bí mật tiếp cận với phía Barcelona để có một thỏa thuận miệng giữa 2 bên. Theo đó, nếu tiến hành sớm vụ chuyển nhượng tiền đạo người Brazil, số tiền Chelsea phải bỏ ra sẽ xác lập kỷ lục thế giới mới - 180 triệu euro.

Xem thêm: Neymar để ngỏ cánh cửa gia nhập Ngoại hạng Anh

Tất nhiên là Abramovic rất muốn Conte đồng ý ngay để đảm bảo việc ở lại của HLV người Italia, nhưng đồng thời, ông không muốn kéo dài thêm có thể khiến Chelsea tốn thêm tiền.

Hiện tại, Neymar đang đạt phong độ rất cao trong màu áo Barca lẫn đội tuyển Brazil. Ở tuổi 25, Neymar còn khá nhiều năm nữa để vươn lên đỉnh cao nên trong hợp đồng của anh với Barca, điều khoản giải phóng lại tăng lên theo từng năm.

Năm 2016, điều khoản giải phóng là 200 triệu euro, năm 2017 là 222 triệu euro và sẽ còn tăng lên đến 250 triệu euro trong giai đoạn từ năm 2018 đến 2021.

Trái với sự sốt sắng của Abramovic, theo tin bóng đá 24h tờ Tuttosport, Conte lại có vẻ hờ hững. Thậm chí, chính “Bố già” có thể là người ngăn cản thương vụ này. Ít nhất thì ông muốn cắt giảm đội hình của Chelsea trước khi đưa về những ngôi sao mới. 

Lê Vinh
Tin tức mới nhất