Arsenal nhận tin không vui trước “đại chiến” với Chelsea

Arsenal nhận tin không vui trước “đại chiến” với Chelsea

02-01-2018 15:29
Bên cạnh hai trường hợp là hậu vệ Nacho Monreal và tiền đạo Olivier Giroud phải ngồi ngoài do chấn thương, nhiều khả năng tiền vệ kiến thiến của Arsenal Mesut Ozil cũng sẽ phải vắng mặt trong trận “đại chiến” với Chelsea trên sân nhà vào ngày 3/1 tới đây.

Mesut Ozil đã không có mặt trong danh sách thi đấu của Arsenal trong chuyến làm khách đến sân của West Bromwich vào ngày 31/12/2017 vừa qua làm rộ lên những tin đồn về việc tiền vệ người Đức đã sẵn sàng để “khăn gói ra đi” ngay khi kỳ chuyển nhượng mùa đông mở cửa vào ngày 1/1/2018.

Tuy nhiên theo huấn luyện viên Arsene Wenger của Arsenal thì lý do khiến tiền vệ người Đức vắng mặt là vì chấn thương đầu gối.

Sự vắng mặt của Mesut Ozil là một tổn thất lớn với Arsenal, làm ảnh hưởng đến sự sáng tạo trong các đường tấn công của đội bóng

“Ozil đã bị một vấn đề với đầu gối và phải vắng mặt trong trận đấu vừa qua”, huấn luyện viên Wenger cho biết. Hiện vẫn chưa rõ mức độ nghiêm trọng chấn thương của Ozil tuy nhiên “giáo sư” cho biết Ozil có rất ít cơ hội góp mặt trong trận Arsenal tiếp đón Chelsea trên sân nhà vào ngày 3/1 tới đây. Nếu điều này là sự thật thì đây là một sự thiếu vắng rất đáng tiếc của “pháo thủ”.

Trong trận đấu gặp West Bromwich vừa qua, việc thiếu vắng Ozil đã khiến hàng tiền vệ Arsenal thi đấu không tốt và thiếu đi ý tưởng trong các tình huống tấn công.

Hậu quả là việc Arsenal dù cầm bóng nhiều hơn nhưng tấn công kém hiệu quả và chỉ ghi được một bàn thắng nhờ pha đá phạt hàng rào có phần may mắn của Alexis Sanchez trước khi bị West Bromwich gỡ hòa bằng một pha đá phạt đền vào phút cuối.

Hiện tại tương lai của tiền vệ người Đức vẫn còn là điều bí ẩn. Mesut Ozil sẽ hết hợp đồng với Arsenal vào tháng 6 tới đây tuy nhiên vẫn chưa ký hợp đồng mới. Theo nhiều nguồn tin Ozil sẽ chấp nhận ở lại sân Emirates hoặc sẽ chuyển qua thi đấu tại Manchester United để tái ngộ thầy cũ Jose Mourinho tại đây.

Nguyễn Hoàng
Tin tức mới nhất