Arsene Wenger coi quan hệ với Mourinho như Alex Ferguson trước đây

Arsene Wenger coi quan hệ với Mourinho như Alex Ferguson trước đây

29-04-2018 21:00
HLV Arsenal dành sự tôn trọng cho đồng nghiệp phía Man Utd, trước chuyến làm khách lần cuối tại Old Trafford.

Arsene Wenger và Jose Mourinho nhiều lần công kích nhau trước báo giới. Hồi năm 2014, Wenger gọi đối thủ là "kẻ sợ thất bại". Đáp lại, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha mỉa mai đồng nghiệp lớn tuổi là "chuyên gia thất bại".

Tuy nhiên, quan hệ giữa hai người không tệ như mọi người nghĩ. "Nó giống như tôi và Alex Ferguson trước đây, rất căng thẳng khi đối đầu", HLV người Pháp ví von trên Soccer Saturday. "Nhưng nhìn chung, chúng tôi tôn trọng nhau". 

Wenger có chuyến làm khách tại Old Trafford hôm nay 29/4.

 

Wenger đã thông báo rời Arsenal khi hết mùa 2017-2018 vào tuần trước. Chuyến làm khách tại Old Trafford tối nay 29/4 sẽ là lần cuối ông dẫn dắt Arsenal chạm trán đối thủ nhiều duyên nợ tại Ngoại hạng Anh. Trước trận thư hùng đỉnh cao cuối cùng tại giải đấu số một nước Anh, cả Wenger lẫn Mourinho đều nhiều lời tri ân tới người bên kia chiến tuyến.

"Thật khó để giữ bình tĩnh trước những trận như này, nhưng sự tôn trọng luôn được chúng tôi duy trì. Ai trong chúng ta cũng đều từng thất bại, chịu đựng sự thật vọng, và trải qua nhiều khó khăn khác. Trừ khi không phải con người, bạn luôn cần sự đồng cảm với những đồng nghiệp", nhà cầm quân người Pháp thổ lộ.

Wenger cũng nhận định, rằng những lời nhạo báng mà Mourinho dành cho ông trong quá khứ là một phần trong công việc của HLV. "Họ (các HLV) bị phỏng vấn nhiều thứ không cần thiết. Trong các cuộc họp báo, họ được hỏi, là Wenger đã nói thế này, nói thế kia, nhưng lại tách câu nói ấy ra khỏi ngữ cảnh".

Quan hệ giữa Mourinho và Wenger đã ấm lên từ năm 2015. 

 

Arsenal và Man Utd thay nhau vô địch Ngoại hạng Anh tám năm liên tục, kể từ khi Wenger đến Anh làm việc. Sự cạnh tranh giữa hai đội và giữa hai HLV là rất cao. Bản thân nhà cầm quân 68 tuổi có nhiều kỷ niệm đáng nhớ về "Quỷ đỏ".

"Tôi và Ferguson có sự ganh đua nhau rất lớn. Chúng tôi như hai kình địch, luôn đẩy sự căng thẳng lên đỉnh điểm mỗi khi gặp nhau. Chúng tôi không chỉ chạm trán nhau trên sân, mà còn cả trong đường hầm, và nhiều nơi khác".

"Nếu mình không phải nhân vật chính, thực sự tôi thấy tình cảnh ấy thật đáng buồn cười. Tôi không biết phải đi đâu lúc ấy. Ngay cả trọng tài cũng vậy. Và tôi đã phải đứng, bởi không ai có thể cho tôi biết nơi mình có thể ngồi",

Wenger nhớ lại.Năm 2009, Arsene Wenger bị truất quyền chỉ đạo, và ông phải đứng trên khán đài Old Trafford, sau khi không thể tìm thấy chỗ trống để ngồi. Hình ảnh "Giáo sư" giang hai tay, xung quanh là CĐV Man Utd hò reo cổ vũ trở thành khoảnh khắc đáng nhớ bậc nhất trong lịch sử Ngoại hạng Anh.

Trần Sơn
Tin tức mới nhất