Bình luận viên Quang Huy: "Đức đã đi vào vết xe đổ của Tây Ban Nha và Italy"

Bình luận viên Quang Huy: "Đức đã đi vào vết xe đổ của Tây Ban Nha và Italy"

30-06-2018 12:00
Thất bại cay đắng của đội tuyển Đức trước Hàn Quốc sẽ còn được nói nhiều ở World Cup năm nay, ngay cả khi đội bóng này đã về tới quê nhà với những khuôn mặt như đưa đám.

Đánh giá tổng quan về đội tuyển Đức ở World Cup năm nay, theo bình luận viên (BLV) Quang Huy, một trong những nguyên nhân dẫn đến thất bại là vì HLV Joachim Low đã hết bài sau 12 năm dẫn dắt cỗ xe tăng.

Đang có mặt tại Nga để “hít thở” bầu không khí World Cup 2018, BLV Quang Huy vẫn dành nhiều thời gian để phân tích, nhận định, đánh giá các đội bóng, và đặc biệt là việc chỉ ra thất bại cay đắng của đội tuyển Đức.

Đội tuyển Đức của HLV Jaochim Low đã hết bài?

BLV Quang Huy nhấn mạnh, Joachim Low dường như đã hết bài sau 12 năm dẫn dắt tuyển Đức. Sự cùn mòn về ý tưởng khiến ông cứ muốn bám lấy những công thần của 4 năm về trước dù tất cả đều đã qua đỉnh cao. Trên thực tế hầu hết các nhà vô địch World Cup 2014 chỉ còn là những cái tên, họ không những đánh mất phong độ mà còn thiếu động lực thi đấu, thậm chí có trường hợp tỏ ra không chuyên nghiệp.

“Thất bại của Die Mannschaft còn đau ở chỗ bóng đá Đức không hề thiếu tài năng, cách đây 1 năm cũng trên đất Nga đội hình 2 của Low vẫn còn dư sức vô địch Confederation Cup nhưng cuối cùng ngay cả 1 Manuel Neuer nghỉ thi đấu gần hết mùa giải vẫn chăc suất còn ngôi sao trẻ hay nhất EPL Leroy Sane buộc phải làm khán giả.

Trong khi toàn bộ các " ông lớn " khác từ kinh nghiệm đau thương của các nhà vô địch Italia và Tây Ban Nha đều tuyển chọn cầu thủ đến nước Nga dựa trên phong độ và khát vọng thì Đức lại đi vào vết xa đổ”, BLV Quang Huy viết trên trang cá nhân.

“Cách đây 24 năm, tại World Cup 94 Hlv Berti Vogts từng mắc sai lầm tương tự khi không chịu tin dùng dàn cầu thủ trẻ lọt vào chung kết Euro 92 như Moller, Riedle, Helmer, Sammer, Reuter… để rồi các lão tướng vô địch Italia 90 đã phải lực bất tòng tâm trước Bulgary, nhưng chí ít lúc bấy giờ họ vẫn vào đến Tứ kết.

Điều mà người Đức cần phải làm lúc này là cho Low nghỉ đề nhường chỗ cho lớp kế cận có thừa nhiệt huyết mà J Klopp là ví dụ điển hình. Nếu Liên đoàn bóng đá Đức chịu thay đổi, sẽ chẳng có gì ngac nhiên khi thành công lập tức lại đến với Die Mannschft ngay sau đây 2 năm”, BLV Quang Huy khẳng định.

Nguyễn Hoàng
Tin tức mới nhất