Bốn năm sát cánh, Messi từng nhường Neymar 11 quả phạt đền

Bốn năm sát cánh, Messi từng nhường Neymar 11 quả phạt đền

20-09-2017 11:00
Trong bốn năm sát cánh cùng nhau ở Nou Camp, siêu sao đội Barca nhiều lần giúp đàn em giải tỏa tâm lý từ chấm 11m.

Theo thống kê của tờ Marca (Tây Ban Nha), Messi đã 11 lần nhường Neymar thực hiện các quả đá phạt đền, trong bốn năm thi đấu cùng nhau ở Barca.

Ngôi sao người Brazil không phải một chuyên gia thực hiện phạt đền. Anh đá hỏng gần một nửa số lần được giao nhiệm vụ (năm lần), nhưng Messi vẫn ưu ái, nhiều lần giúp đàn em giải tỏa tâm lý trên chấm 11m.

Messi 11 lần nhường Neymar đá phạt đền khi khoác áo Barca

 

Lần cuối cùng, chủ nhân năm Quả Bóng Vàng nhường đàn em là trận lượt về vòng 1/8 Champions League mùa 2016-2017 với PSG, đội bóng hiện tại của Barca. 

Luis Suarez là người mang về quả phạt 11m, khi anh bị Marquinhos phạm lỗi trong vòng cấm. Neymar được nhường đá phạt đền, sau khi sút phạt đẹp mắt rút ngắn tổng tỷ số xuống 4-5 cách đó ba phút.

Ngôi sao người Brazil thực hiện thành công, san bằng tổng tỷ số, trước khi có đường dọn cỗ để Sergi Roberto ấn định chiến thắng chung cuộc ở phút bù giờ thứ năm.

Trong kỷ nguyên M-S-N, Messi còn giúp một đồng đội khác là Luis Suarez giành giải Chiếc Giày Vàng ở mùa 2015-2016.

Neymar hiện bị cuốn vào vụ rắc rối tranh đá phạt đền với Edinson Cavani, trong trận đấu với Lyon cuối tuần trước. Kylian Mbappe bị phạm lỗi trong vòng cấm ở phút 79. Cavani là người chuyên thực hiện các quả 11m từ mùa giải trước, và bước lên thực hiện. Neymar tiến tới hỏi xin, nhưng đàn anh không đồng ý.

Trước đó ít phút, hai ngôi sao trên hàng công PSG cũng tranh nhau một quả đá phạt sát vòng cấm Lyon. Dani Alves không nhường Cavani quyền đá phạt, nhưng dễ dàng để đồng hương Neymar cướp bóng ngay trong tay để thực hiện cú sút.

Trần Sơn
Tin tức mới nhất