Sự việc Neymar và Cavani giành nhau quả Penalty: Nơi niềm tin lạc mất!

Sự việc Neymar và Cavani giành nhau quả Penalty: Nơi niềm tin lạc mất!

19-09-2017 16:44 | 0 bình luận
Đã bao giờ bạn đặt ra câu hỏi rằng cuộc sống này sẽ như thế nào khi không có niềm tin chưa? Nặng nề, mệt mỏi và nếu không cẩn thận bạn sẽ rơi vào những bế tắc trong cuộc sống. Đấy sẽ là viễn cảnh của bạn khi sống mà đánh mất đi niềm tin.

Neymar thì thừa sự tự tin khi quyết định dứt áo Barca ra đi. Anh tin rằng mình phải là số một và nếu như cứ tiếp tục chơi bên cạnh Messi, anh mãi mãi chỉ là cái bóng của cầu thủ người Argentina.

Suy nghĩ của Neymar không sai. Bất kể ai cũng phải có những tham vọng riêng của mình nếu như muốn hướng đến sự thành công. Nhưng cái sai của Neymar là anh đã để cho tham vọng của mình đưa bước chân lạc lối.

Neymar đã để tham vọng của mình đưa bước chân lạc lối

Từ một cầu thủ được yêu thích nhất ở Camp Nou, Neymar biến mình thành một kẻ phản bội. Anh đã phản bội niềm tin của các cule, phản bội lại những người anh em đồng đội, phản bội lại sự tin tưởng của Barca để chạy theo những danh vọng.

Xem thêm: Tin chuyển nhượng bóng đá quốc tế mới nhất

Neymar đã phản bội tất cả để ra đi

Neymar ra đi trong sự ngỡ ngàng của chính Barca. Mới cuối mùa giải trước thôi đội chủ sân Camp Nou còn quyết định thưởng cho tiền đạo người Brazil một khoản tiền gọi là tiền trung thành và cống hiến.

Nhưng tiền đạo 25 tuổi đã rũ bỏ tất cả. Sang Paris, hiển nhiên Neymar đặt mình vào vị trí trung tâm của vũ trụ. Anh cho rằng với một khoản tiền khổng lồ mà PSG đã mua anh về như thế, anh phải là số một ở sân Parc des Princes.

Nhưng bầu trời đã sụp đổ dưới chân Neymar. Trong trận đấu với Lyon cuối tuần trước, khi PSG được hưởng quả phạt đền, theo thông lệ Cavani là người sẽ thực hiện.

Nhưng Neymar đã tiến lại gần có ý muốn thực hiện nó, tất nhiên tiền đạo người Uruguay đã không cho.

Đến lúc này có lẽ Neymar mới cảm thấy hụt hẫng và nhớ về Messi khi xưa.

Ở mùa giải 2014/15, trong trận đấu với Cordoba ở La Liga. Neymar đã kiếm về một quả Penalty cho Barca. Tất nhiên Messi là người sẽ thực hiện và không ai dám tranh với anh.

Nhưng Neymar đã xin Messi thực hiện quả phạt đền. Tiền đạo người Argentina vui vẻ nhường lại ngay cho Neymar đá. Neymar thành công và anh nhảy lên ôn chầm lấy người đội trưởng của mình như muốn nói lời cảm ơn.

Ít ngày sau đó, cũng ở La Liga trong trận đấu với Villarreal. Neymar cũng mang về một quả phạt đền. Messi định thực hiện nó nhưng Neymar lại xin đá. Như lần trước, M10 cũng nhường lại cho anh còn đập tay với anh chúc may mắn.

Neymar đá trượt, anh cúi gằm xuống không dám nhìn người đội trưởng của mình. Nhưng Messi đã tiến lại với một nụ cười an ủi, còn khoác vai anh như thể muốn nói không sao, sút trượt Penalty cũng là chuyện bình thường. Quan trọng là chiến thắng.

Cả cuộc đời này chưa chắc Neymar có thể tìm lại được những tháng ngày hạnh phúc như khi ở Barca

Hai ví dụ đấy để nhắc cho Neymar nhớ rằng ở trên đời này chúng ta có thể đánh mất tất cả, nhưng tuyệt đối không được đánh mất đi niềm tin cũng như tình yêu của người khác dành cho mình.

Nhưng Neymar đã đánh mất nó. Anh chợt hiểu ra rằng không phải tự nhiên người ta lại nói Barca không phải là một CLB đơn thuần, nó còn hơn cả một gia đình.

Cả cuộc đời này chưa chắc Neymar đã tìm lại được những tháng ngày hạnh phúc như khi ở Barca

Neymar đã mất đi những người anh em tuyệt vời nhất ở trên sân Camp Nou, mất đi một người anh, một người đội trưởng vĩ đại như Messi chỉ vì tham vọng của mình.

Và chắc chắn sẽ không bao giờ anh có thể tìm lại được những khoảnh khắc hạnh phúc như ngày còn ở Camp Nou nữa.

Ở PSG thì càng không. Cavani không bao giờ bằng được Messi. Xét cả trên khía cạnh con người, cách đối nhân xử thế cũng như đẳng cấp trong chuyên môn.

Còn nhớ khi Ibrahimovic còn ở đây, Cavani luôn hậm hực với tiền đạo người Thụy Điển. Và khi Ibra ra đi, Cavani thản nhiên phát biểu “Tôi như chuốc được ngàn gánh nặng”.

Xem thêm: bóng đá pháp

Cavani không thể so sánh với Messi

Tiền đạo người Uruguay tất nhiên là rất muốn khẳng định vị trí của mình ở PSG. Cavani hiểu rằng nếu không làm được như thế sớm muộn gì anh cũng phải ngồi dự bị cho Neymar và Mbappe.

Cavani luôn khát khao khẳng định anh cũng là số một, cũng là một sát thủ không thể thiếu trong đội hình đội bóng thủ đô nước Pháp. Chính vì thế không đời nào anh lại đi nhường quả đá phạt đền cho Neymar.

Và như chúng ta đã biết Cavani đã không thành công trong quả đá phạt đền ấy. Báo chí Tây Ban Nha còn đưa tin sau trận đấu, Neymar và Cavani đã “choảng nhau” trong phòng thay đồ.

Khi được hỏi về sự việc, HLV Unai Emery đã nói rằng ông muốn Neymar và Cavani tự giải quyết mâu thuẫn với nhau và sẽ không nhúng tay tham gia vào.

Neymar có thành công với tham vọng của mình, có thành công ở PSG hay không, không ai có thể trả lời vào lúc này. Nhưng rõ ràng anh đã có một thất bại khác.

Thất bại trong quá trình trưởng thành, thất bại trong cách học làm người vì không hiểu hết hai từ niềm tin nó có giá trị to lớn như thế nào trong cuộc sống này.

Và khi một người đã để niềm tin lạc mất, họ cũng đánh rơi luôn những giá trị của mình dù cho họ có tài giỏi đến cỡ nào...

Quang Minh

Tin tức mới nhất