Brexit ngăn cản cầu thủ đến Premier League

Brexit ngăn cản cầu thủ đến Premier League

01-04-2017 07:19 | 0 bình luận
Cesar Azpilicueta và Juan Mata là hai trong số những cầu thủ sẽ bị cấm thi đấu tại Anh ngay khi Brexit được khẳng định.

Hiện ban tổ chức Premier League đang đề nghị chính phủ Anh cho họ quyền miễn trừ đặc biệt trong kế hoạch rời Liên hiệp châu Âu (Brexit). Bởi một khi chính sách kiểm soát biên giới mới của Anh được thực thi ngay khi nước này rời EU, các CLB lo sợ họ sẽ bị ảnh hưởng nếu như cầu thủ không nhận được giấy phép lao động thông thường. Để biết thêm thông tin các bạn hãy truy cập: Bản tin thể thao 24h

Theo quy định hiện nay, cầu thủ từ những nước không thuộc EU phải thi đấu cho đội tuyển của họ một số trận quốc tế nhất định trong giới hạn từ 30-7% số trận, tùy theo thứ hạng của đội tuyển đó trên bảng xếp hạng FIFA.

Ngược lại, nếu quy định trên áp dụng cho cầu thủ châu Âu từ năm 2019, do Anh không thuộc EU nữa, điều này cũng có nghĩa Cesar Azpilicueta hay Juan Mata sẽ bị từ chối giấy phép lao động tại Anh.

Tin tức bóng đá anh liên tục cập nhật các thông tin đầy đủ và chi tiết về bóng đá Anh.

Azpilicueta sẽ không được thi đấu ở Premier League trong tương lai vì Brexit

Tương tự như vậy là đồng đội của Mata là Ander Herrera ở Man United cũng sẽ bị cấm thi đấu. Đây là lý do giải thích vì sao các CLB tại Premier League rất muốn chính phủ Anh giải quyết vấn đề này.

Trước đây, Bộ trưởng Tài chính Phillip Hammond có nói rằng, “nhân công kỹ thuật cao và thu nhập cao” nên được miễn trừ khỏi quy định kiểm soát mới và đây là điều mà Premier League muốn dựa vào.

Những cầu thủ Premier League sẽ bị ảnh hưởng bởi Brexit

Cesar Azpilicueta Chelsea

Juan Mata Man United

Ander Herrera Man United

Oriol Romeu Southampton

Fernando  Llorente Swansea

Mamadou Sakho Crystal Palace

Adnan Januzaj Sunderland

Xem thêm20 triệu bảng để quảng cáo trên… tay áo của Man United

Phạm Hào
Tin tức mới nhất