Chứng minh mình trong sạch, Ronaldo không nộp 14,7 triệu euro

Chứng minh mình trong sạch, Ronaldo không nộp 14,7 triệu euro

23-06-2017 12:45 | 0 bình luận
Vẫn luôn một mực khẳng định mình trong sạch, Cristiano Ronaldo quyết không nộp số tiền mà anh bị cáo buộc là trốn thuế…

Cách đây vài ngày, có tin cho rằng, để tránh những rắc rối với pháp luật, thậm chí là có thể phải ngồi tù, Cristiano Ronaldo sẽ nộp cho Cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha số tiền 14,7 triệu euro trong cáo buộc trốn thuế nhằm vào anh. Tuy nhiên, tin mới nhất lại cho thấy, CR7 sẽ không thanh toán số tiền đó trước ngày hầu tòa.

Xem thêm: Lịch bóng đá tbn

Ronaldo vẫn luôn khẳng định mình trong sạch và anh sẽ không nộp tiền để chứng minh điều đó

Như đã biết, Ronaldo bị cáo buộc trốn thuế trong giai đoạn 2011 đến 2014 ở Tây Ban Nha và theo kế hoạch, ngôi sao người Bồ Đào Nha sẽ phải hầu tòa vào ngày 31/7 tới.

Giới chuyên môn cho rằng, để mọi chuyện nhẹ nhàng hơn, Ronaldo chỉ cần thừa nhận hành vi của mình và nộp lại khoản tiền trốn thuế như yêu cầu của Cơ quan thuế Tây Ban Nha trước ngày hầu tòa.

Mặc dù vậy, Ronaldo vẫn giữ quan điểm của mình ngay từ khi có thông tin đầu tiên về vấn đề này, rằng anh vô tội và lương tâm anh trong sạch.

Xem thêm: Barca quyết giữ “bản hợp đồng thất bại”

Vì thế, như các tờ báo lớn của Tây Ban Nha đăng tải, Ronaldo quyết không thừa nhận hành vi của mình. Điều đó cũng đồng nghĩa anh không có ý định trả số tiền 14,7 triệu euro đó.

Sau Confed Cup, Ronaldo sẽ trực tiếp nói chuyện với Chủ tịch Florentino Perez và HLV Zinedine Zidane

Thay vào đó, CR7 đã thuê 2 luật sư có tiếng của công ty luật Baker&McKenzie là Jose Maria Alonso Luig và Luis Briones bảo vệ cho mình trước tòa. Động thái này cho thấy CR7 đã sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ hình ảnh của mình sau cáo buộc trên.

Theo hãng thông tấn EFE, nếu thất bại ở phiên tòa sắp tới, Cristiano Ronaldo sẽ đối mặt khoản tiền phạt rất lớn là 40 triệu euro. Thậm chí, anh còn có khả năng bị kết án tù cho hành vi của mình.

Việc Ronaldo cương quyết đối đầu với những cáo buộc có lẽ cũng sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch của Real Madrid trong nỗ lực giữ chân anh ở lại.

Sau Confederations Cup 2017 kết thúc vào đầu tháng 7 tới, Ronaldo sẽ trực tiếp nói chuyện với Chủ tịch Florentino Perez và HLV Zinedine Zidane về tương lai của mình.

Xem thêm: Lịch bóng đá anh hôm nay

Lê Vinh
Tin tức mới nhất