Cứu Arsenal chỉ có… Usmanov

Cứu Arsenal chỉ có… Usmanov

21-03-2017 15:19 | 0 bình luận
Viễn cảnh Arsenal có thể mất Alexis Sanchez hay Mesut Ozil chắc chắn không đáng lo ngại sau khi người ta biết được sự giàu có của cổ đông Alisher Usmanov.

Hay nói cách khác, người có thể vực dậy Arsenal không phải là Arsene Wenger, Sanchez, Ozil hay những bàn thắng của Olivier Giroud mà là Usmanov. Vì sao? Vì cổ đông của Arsenal chỉ riêng năm 2016 đã kiếm được thêm 3 tỷ USD vào tải khoản của ông.

Xem thêm: Wenger bỏ Arsenal, về PSG?

Để so sánh, cổ đông lớn nhất của Arsenal là Stan Kroenke, người cũng sở hữu đội LA Rams ở giải bóng đá Mỹ (NFL) chỉ có số tài sản khoảng 7,5 tỷ USD, tức là bằng một nửa so với Usmanov.

Thực tế là theo công bố của tạp chí Forbes, tài sản của Usmanov đã tăng thêm 3 tỷ USD trong năm 2016. Nghĩa là dù chỉ sở hữu hơn 30% cổ phần của Arsenal, giá trị tài sản của ông hiện là 15,2 tỷ USD.

Cũng trong danh sách công bố của Forbes, theo tin tức bản tin thể thao 24h, tải sản của Usmanov và Kroenke nhiều gấp hai lần tỷ phú sở hữu Chelsea, Roman Abramovich, người đang có trong tay khoảng 9,1 tỷ USD. Vị trí của họ trong danh sách những người giàu nhất thế giới là Usmanov đứng thứ 66, Abramovich thứ 139 và Kroenke thứ 182.

Tỷ phú Kroenke của Arsenal

Trong khi đó, Carlos Slim, tỷ phú người Mexico sở hữu Real Oviedo, dẫn đầu với 54,5 tỷ USD và ông cũng là người giàu thứ 6 thế giới.

Ngoài họ, danh sách còn có Wang Jianlin của Trung Quốc đang sở hữu cổ phần tại Atletico Madrid với vị trí thứ 18 cùng 31,3 tỷ USD. Chủ sở hữu của Rennes, Francois Pinault, xếp ngay trên Usmanov.

Tổng hợp tin tức bóng đá Anh mới nhất hàng ngày xem tại: Tin bóng đá anh

Vì thế, hẳn không ít CĐV Arsenal đang hy vọng rằng, đội bóng của họ có thể tận dụng sự giàu có của Usmanov để cạnh tranh với những đối thủ lớn khác trên thị trường chuyển nhượng.

Phạm Hào
Tin tức mới nhất