De Gea gây áp lực lên M.U để chuyển sang Real Madrid

De Gea gây áp lực lên M.U để chuyển sang Real Madrid

28-04-2017 20:53 | 0 bình luận
Thủ môn David De Gea được cho là đã nói chuyện với M.U về mong muốn được trở về quê hương thi đấu cho Real Madrid trong mùa hè năm nay.

Theo các nguồn tin ở Tây Ban Nha, Los Blanco đã bắt đầu khởi động cho “chiến dịch tuyển mộ De Gea” trong nỗ lực cuối cùng để ký hợp đồng với thủ môn này, sau khi thỏa thuận giữa 2 bên đổ vỡ vào phút chót cách đây 2 năm.

David De Gea đã nói chuyện với M.U về mong muốn được trở về Tây Ban Nha thi đấu cho Real Madrid

Real Madrid xác định sẽ không đi vào vết xe đổ giống như năm 2015, khi họ nghĩ rằng có thể sở hữu chữ ký của De Gea trước hạn chót của thị trường chuyển nhượng mùa hè. Tuy nhiên, sự chậm trễ về thủ tục giấy tờ và việc đăng ký thi đấu của thủ môn người Tây Ban Nha khiến cho thương vụ bị phá sản.

De Gea sau đó ký hợp đồng mới tại M.U với các điều khoản được cải thiện và trở thành một trong những thủ môn xuất sắc nhất thế giới, với Manuel Neuer của Bayern Munich là cái tên duy nhất có thể cạnh tranh.

Theo Marca, đó có thể chỉ là sự ngẫu nhiên khi M.U đánh bại Sunderland 3-0 vào ngày 9-4 mà không có sự phục vụ của De Gea, cầu thủ mà cái tên gần như là không thể thiếu trong mỗi chiến thắng của Quỷ đỏ ở mùa giải năm nay.

Giải thích với báo chí, HLV Jose Mourinho nói rằng De Gea buộc phải vắng mặt ở trận đấu đó (gặp Sunderland) vì vấn đề sức khỏe. Sergio Romero là người bắt thay cho thủ môn người Tây Ban Nha.

Cũng theo Marca, Mourinho dường như đã “chấp nhận để De Gea trở về quê hương thi đấu cho Real Madrid”. Bằng chứng cho thực tế đó là Quỷ đỏ đang tìm kiếm người thay thế tiềm năng trấn giữ khung thành, với thủ môn của Man City, Joe Hart – hiện chơi theo dạng cho mượn tại Torino - là một trong những lựa chọn.

Real Madrid gần đây đã lên kế hoạch tăng gấp đôi mức phí chuyển nhượng so với cách đây 2 năm để đưa De Gea về Santiago Bernabeu. Mùa hè năm 2015, Los Blanco đề nghị mức giá 30 triệu bảng, còn sắp tới là 60 triệu bảng – bỏ xa kỷ lục mà Juventus trả 32 triệu bảng cho Parma để mua Gianluigi Buffon vào năm 2001.

Nếu mọi chuyện diễn ra theo kế hoạch, Real Madrid sẽ phải để Alvaro Morata hoặc Raphael Varane sang Old Trafford như là một phần trong bản hợp đồng mua De Gea.

Gần đây, M.U cũng có ý định tuyển mộ James Rodriguez và De Gea sẽ là “vũ khí” để Quỷ đỏ mặc cả với đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha. 

Lê Anh
Tin tức mới nhất