Emery tự tin đưa PSG đến thành công như Real và Barca

Emery tự tin đưa PSG đến thành công như Real và Barca

01-09-2017 08:26
HLV Unai Emery cho rằng PSG đang giống với Real Madrid hay Barcelona khoảng 15 năm về trước.

Mùa giải này, Emery được trao thêm nhiều quyền hành hơn và ông rất háo hức trước viễn cảnh đó. "PSG thường có những trận thắng chẻ tre, nhưng họ thiếu đi một số thứ tuy nhỏ nhưng quan trọng ở những thời điểm nhất định", ông nói trên So Foot.

"Để làm được điều đó, họ cần có những cầu thủ giàu kinh nghiệm. Trong những năm qua, Barca và Real thay nhau đoạt Champions League, nhưng khoảng 10 đến 15 năm trước thì không. Hiện tại PSG đang ở vào hoàn cảnh của hai đội bóng ấy cách đây 15 năm", chiến lược gia người Tây Ban Nha nói thêm. 

HLV Unai Emery tự tin đưa PSG đến thành công như Real và Barca.

 

Phát ngôn của Emery mang lại niềm tin cho các CĐV đội bóng chủ sân Parc des Princes. Mùa giải trước, họ đoạt Siêu Cup quốc gia, Cup Liên đoàn và Cup quốc gia, nhưng lại gây thất vọng ở hai đấu trường chính là Champions League và Ligue 1. Lý do là Emery không có toàn quyết định đoạt phương hướng phát triển đội bóng.

"Tôi đã nói với chủ tịch (Nasser Al-Khelaifi) rằng nếu muốn tôi ở lại, ông ta phải nghe lời tôi và thay đổi giám đốc thể thao", HLV từng ba năm liên tiếp vô địch Europa League cùng Sevilla nói. "Chủ tịch đã đồng ý thay Patrick Kluivert bằng Enrique Antero. Giờ thì chúng tôi đã phối hợp ăn ý hơn".

Antero được xem là nhân vật đóng vai trò quan trọng bậc nhất bên phía PSG trong việc thuyết phục Neymar về đầu quân cho đội bóng thủ đô nước Pháp.

Emery ngồi vào chiếc ghế nóng của PSG mùa hè năm ngoái. Khi mới nhậm chức, ông tuyên bố sẽ không can thiệp vào các quyết định của giám đốc. "Tôi nói rằng không có vấn đề gì bởi họ hiểu đội bóng hơn tôi, và tôi đặt niềm tin vào họ. Khi đó tôi không chủ động trong công việc của mình", ông nói.

Trần Sơn
Tin tức mới nhất