HLV Arsene Wenger: "M.U hiện tại không xứng đáng là truyền nhân của thế hệ 92"

HLV Arsene Wenger: "M.U hiện tại không xứng đáng là truyền nhân của thế hệ 92"

12-09-2019 10:00
Cựu HLV Arsenal Arsene Wenger cho rằng đội MU hiện tại không thể nào so sánh được với “thế hệ 92” vì họ chưa đủ trưởng thành để chơi cho một CLB tầm cỡ như thế.

Đánh giá của ông Wenger được đưa ra sau khởi đầu khá thất vọng của MU mùa này với chỉ 1 chiến thắng, 1 thất bại và 2 trận hòa. Cuối tuần này MU tiếp Leicester ở Old Trafford và Wenger cho rằng những cầu thủ như Scott McTominay, Mason Greenwood hay Daniel James đơn giản là chưa sẵn sàng đá chính thường xuyên ở một CLB như MU.

“Đội MU hiện tại có những nhân tố tiềm năng nhưng họ chưa có được sự gắn kết trên phương diện tập thể. Có lẽ những cầu thủ trẻ hiện tại chưa đủ trưởng thành để gắn kết lối chơi của một đội bóng như MU. Tôi không tin đội MU này có thể làm được những điều mà thế hệ 92 với những (Ryan) Giggs, (Paul) Scholes, (David) Beckham đã làm được trong suốt nhiều năm”, Wenger bình luận.

Cựu HLV Arsenal Arsene Wenger

Ole Gunnar Solskjaer sử dụng đội hình xuất phát có tuổi bình quân trẻ nhất giải Ngoại hạng mùa này với những cái tên như Mason Greenwood (17 tuổi), Aaron Wan-Bissaka, Daniel James, Marcus Rashford (đều 21), Scott McTominay (22) và Andreas Pereira (23). Tất cả những cầu thủ này đều nằm trong kế hoạch trước mắt của HLV người Na Uy.

“Thế hệ 92” là cụm từ nói về những cầu thủ MU trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của CLB và sau đó phát triển thành những ngôi sao cùng đội bóng đạt được nhiều thành công trong suốt một thời gian dài. Họ là những David Beckham, Ryan Giggs, Gary Neville, Paul Scholes, Nicky Butt và Phil Neville. Hồi 2013, người ta đã sản xuất một bộ phim tài liệu nói về sự nghiệp của 6 cầu thủ này ở MU.

Phùng Việt
Tin tức mới nhất