HLV Mourinho “tính toán như thần” ở hai bàn thắng vào lưới Liverpool

HLV Mourinho “tính toán như thần” ở hai bàn thắng vào lưới Liverpool

11-03-2018 18:30
Ống kính máy quay đã tờ Sky Sports đã ghi lại được mảnh giấy chỉ đạo của HLV Mourinho trước thời điểm Marcus Rashford ghi 2 bàn thắng cho MU trong trận đấu gặp Liverpool ở vòng 30 Premier League.

Hôm qua, MU đã giành chiến thắng với tỷ số 2-1 trước Liverpool. Đáng chú ý, cả hai bàn thắng của Quỷ đỏ trong trận đấu này đều tới theo một kịch bản. Thủ thành De Gea phát bóng từ sân nhà, Lukaku làm tường và Rashford lập công.

HLV Mourinho ghi chép trước thời điểm Rashford ghi bàn

Tất nhiên, không điều gì là ngẫu nhiên cả. Hai bàn thắng của Rashford tựa như sự “lập trình” của HLV Mourinho. Nói vậy bởi lẽ, đài Sky Sports đã “bắt” được nội dung mảnh giấy chỉ đạo của HLV người Bồ Đào Nha trước thời điểm Rashford mở tỷ số.

Trong đó, “Người đặc biệt” đã nhấn mạnh tới hai chi tiết “bóng hai” (khai thác tình huống bóng bật ra từ đồng đội hoặc hậu vệ đối phương) và “Rom” (tức Romelu Lukaku). Rõ ràng, HLV Mourinho muốn lợi dụng khả năng làm tường của tiền đạo người Bỉ để tạo nên sự khác biệt.

Nội dung mảnh giấy của Mourinho nhấn mạnh tới "2nd ball" (bóng hai) và "Rom" (Romelu Lukaku)

Ở trận đấu này, Lukaku cũng tỏ ra khôn khéo khi thoát khỏi hậu vệ cao to Van Dijk. Trong cả hai tình huống tranh chấp trên không, tiền đạo người Bỉ đều giành chiến thắng trước Lovren. Cầu thủ người Croatia “đuối” hơn Lukaku về thể hình thể lực và khả năng chọn vị trí của anh cũng không tốt.

Đây không phải là lần đầu, HLV Mourinho áp dụng bài này để tạo ra sự khác biệt trong các trận đấu lớn. Còn nhớ, ở trận đấu với Tottenham, Lukaku cũng làm tường cho Martial thoát xuống ghi bàn thắng duy nhất.

Nguyễn Hoàng
Tin tức mới nhất