Inter Milan đủ khả năng mua Ronaldo

Inter Milan đủ khả năng mua Ronaldo

19-05-2017 22:29
Theo Giám đốc điều hành Piero Ausilio, Inter Milan sẽ khôi phục vị thế là một trong những quyền lực trên thị trường chuyển nhượng và sẵn sàng thực hiện các bản hợp đồng giống như siêu sao Cristiano Ronaldo của Real Madrid.

Sau khi lọt vào tay nhà đầu tư đến từ Trung Quốc, Suning Group hồi năm ngoái, Inter Milan hiện có đủ tiềm lực tài chính để cạnh tranh với những đội bóng giàu có nhất thế giới như Real Madrid và M.U.

Xem thêm: Bản tin thể thao 247

Inter Milan đủ tiềm lực tài chính để tuyển mộ những ngôi sao hàng đầu như Ronaldo

Tuy nhiên, Ausilio lưu ý, luật Tài chính công bằng cũng có nghĩa các CLB không được phép vung tay quá trán trên thị trường chuyển nhượng.

Inter Milan sa sút từ lúc HLV Jose Mourinho ra đi sau cú ăn ba vĩ đại năm 2010 và lỗi hẹn với Champions League kể từ năm 2012.

Mặc dù vậy, theo Ausilio, đội bóng của Serie A hiện nay có đủ tiềm lực để cạnh tranh trên thị trường chuyển nhượng nhằm xây dựng một đội hình ổn định, giàu sức chiến đấu trong tương lai gần.

GIám đốc điều hành của Inter Milan, Piero Ausilio lạc quan về tiềm lực tài chính của giới chủ Trung Quốc

“Các chủ sở hữu người Trung Quốc sẵn lòng ủng hộ chúng tôi tuyển mộ những ngôi sao nổi tiếng trên thế giới, ví dụ như Ronaldo, nhưng thực tế chúng tôi không thể làm điều đó bởi vì luật Tài chính công bằng, điều giúp cho CLB có thể phát triển bền vững” - Ausilio nới với các sinh viên trong một lớp học ở Universita degli Studi của Milan - “Đó là con đường đòi hỏi nhiều thời gian, ý tưởng và cung cách quản lý. Chúng tôi không được phép mắc những sai lầm”.

Xem thêm: Mục tiêu bất ngờ của Real Madrid cho vị trí gác đền

“Hàng ngày, tôi đều nhận được đề xuất về những mục tiêu tuyển mộ, trong đó có những ngôi sao đắt đỏ cả về mức phí chuyển nhượng và tiền lương, nhưng thực tế chúng tôi phải tôn trọng mức lương trần. Thu nhập của chúng tôi chỉ từ 200 triệu đến 230 triệu euro, trong khi đội bóng thường xuyên dự Champions League như Juventus cũng chỉ có thu nhập vào khoảng 400 triệu euro (tương đương 343 triệu bảng).

Inter Milan từng liên hệ mua Pablo Dybala nhưng thất bại trong cuộc đua với Juventus

Đội đương kim vô địch Serie A, Juventus đã xác lập vị thế là CLB quyền lực và giàu có nhất tại Italia và Ausilio thừa nhận Inter Milan từng lên kế hoạch ký hợp đồng với ngôi sao đang lên Pablo Dybala, trước lúc cầu thủ này chuyển đến Turin.

“Inter Milan đã cố gắng ký hợp đồng với Dybala, nhưng đã có sự chênh lệch về mức phí chuyển nhượng lên tới 20 triệu euro (tương đương 17,1 triệu bảng) với Juventus và cậu ấy đã đến đó” - Ausilio giải thích - “Ngày nay, không thể nghĩ đến việc chi tiệu 200 triệu euro đến 300 triệu euro (tương đương 171 triệu bảng) trên thị trường chuyển nhượng. Không phải vì bạn không có tiền mà đơn giản là bạn không được phép chi tiêu như vậy”.

Cập nhật thông tin, diễn biến bên lề sân cỏ, những tin tức nóng hổi hàng giờ mời bạn tham khảo tại: Tin bóng đá Tây Ban Nha

Do Anh Duc
Tin tức mới nhất