James Rodriguez: "Tân binh" của Zidane trong kỳ chuyển nhượng mùa đông

James Rodriguez: "Tân binh" của Zidane trong kỳ chuyển nhượng mùa đông

30-12-2019 10:00
Real Madrid không chi tiêu nhiều trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông, và HLV Zinedine Zidane một lần nữa chờ đợi James Rodriguez – người được xem như bản hợp đồng mới.

Mùa hè 2019, Real Madrid chi khoản ngân sách kỷ lục 303 triệu euro cho các hoạt động chuyển nhượng. Cũng thời điểm ấy, sân Bernabeu chào đón sự trở lại của James Rodriguez, người trải qua 2 năm thi đấu ở Bayern Munich theo hợp đồng cho mượn, nhưng đội bóng Đức từ chối thực hiện điều khoản mua lại.

Zidane vốn không có nhiều lựa chọn ở hàng tiền vệ, khi chỉ mua tiền đạo và hậu vệ (không chỉ vậy, Real còn bán Marcos Llorente và cho Arsenal mượn Dani Ceballos). Chính vì thế, Zidane buộc phải sử dụng James Rodriguez. Trước đó, Atletico và Napoli cùng đạt thỏa thuận với Real về James, nhưng đều rúi lui vì không đáp ứng được mức lương của anh.

James Rodiguez thi đấu không tệ khi có cơ hội vào sân. Thậm chí, một số trận đấu James Rodriguez giúp Real làm nên khác biệt. Đặc biệt, tinh thần và nỗ lực chiến đấu của James rất đáng khen. Vốn được nhắc đến với hình ảnh “công tử”, cầu thủ người Colombia chiến đấu và tranh chấp mạnh mẽ.

James Rodriguez có cơ hội thể hiện mình trong năm 2020

Tuy nhiên, những điều tích cực nhanh chóng kết thúc. Giữa lúc tận hưởng niềm vui chơi bóng, và được Zidane tin tưởng, James bị quật ngã bởi chấn thương. James chỉ đá 7 trận La Liga mùa này, với 1 bàn thắng và 1 pha kiến tạo. Trong 341 phút ở La Liga, James thực hiện 82,3% đường chuyền chính xác, tạo ra 14 tình huống dứt điểm nguy hiểm. Xét theo thời gian thi đấu, James chỉ xếp 21 trong đội hình Real Madrid.

Hôm 19/12 vừa qua, sau 2 tháng điều trị chấn thương, James trở lại tập luyện. Khi Real Madrid bước vào kỳ nghỉ Giáng sinh và năm mới, James miệt mài hoàn tất các bài tập. Thể lực là yếu tố mà James quan tâm nhất, vì anh hiểu Zidane cần gì nơi mình. Cầu thủ 28 tuổi này muốn lấy lại thể trạng tốt nhất, để mở ra năm 2020 với những điều tích cực hơn.

Theo xác nhận của Zidane, Real không chi mạnh trong kỳ chuyển nhượng tháng Giêng 2020. Sau khi tiêu 303 triệu euro hồi mùa hè, Chủ tịch Perez muốn tập trung tài chính cho những mục tiêu lớn, dành cho tương lai lâu dài. Vì thế, James chắc chắn có cơ hội một khi hồi phục 100% thể lực. Giai đoạn phía trước của Real Madrid rất căng thẳng, nên Zidane phải xoay tua nhân sự tối đa.

Có thể ví James Rodriguez chính là “tân binh” của Real Madrid trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông.

Phùng Việt
Tin tức mới nhất